Bé Y Li Na (sinh tháng 3-2020), con của chị Y Viện, trú tại khối 2, thị trấn Đăk Tô sinh thiếu tháng, nhẹ cân, bị down thể nhẹ và tim bẩm sinh, gia đình thuộc diện khó khăn. Biết hoàn cảnh của gia đình, hội viên phụ nữ Chi hội 2 đã đến thăm, động viên và chia sẻ khó khăn.

leftcenterrightdel
Hội viên Chi hội 2, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Đăk Tô thăm, hỗ trợ chăm sóc bé Y Li Na.

Ngoài hỗ trợ chăm sóc y tế, hội viên chi hội còn tự nguyện đóng góp quỹ để hỗ trợ mua sữa cho bé, mua bột dinh dưỡng bổ sung cho mẹ... Chị Y Viện xúc động nói: “Chăm con nhỏ rất vất vả, càng vất vả hơn khi con bị suy dinh dưỡng, mắc bệnh. Nhờ sự hỗ trợ, chia sẻ của chi hội phụ nữ, gia đình tôi thấy được sự quan tâm của cộng đồng, từ đó có động lực để chăm sóc con tốt hơn”.

Chị Nguyễn Thị Như Hà, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đăk Tô cho biết: “Hội LHPN thị trấn Đăk Tô là một trong những điển hình đi đầu trong phong trào phụ nữ, hỗ trợ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em tại cộng đồng. Đây cũng là chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, được các cấp hội triển khai thực hiện có hiệu quả trong những năm vừa qua”.

Bài và ảnh: ÁI VÂN