Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Trần Văn Đồng đi nhiều nơi kiếm việc làm phụ giúp gia đình. Không may, tháng 7-2019, trong quá trình lao động, anh bị tai nạn chấn thương cột sống phải nằm một chỗ. Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, bệnh tình của anh Đồng vẫn không thuyên giảm. Các bác sĩ chỉ định gia đình đưa anh lên bệnh viện tuyến trên để chữa trị.

leftcenterrightdel
Mọi sinh hoạt hằng ngày của cựu quân nhân Trần Văn Đồng đều dựa vào bà Bạch Thị Hồng.

Bà Bạch Thị Hồng-mẹ của anh Đồng, rơm rớm nước mắt, nói với chúng tôi: “Việc đưa Đồng ra Hà Nội chữa trị là quá khả năng của gia đình. Tháng 5 vừa rồi, gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà tình nghĩa nhưng không đủ nên tôi phải vay thêm 80 triệu đồng nữa. Sau một thời gian chạy vạy lo thuốc thang chữa bệnh cho Đồng, bao nhiêu tài sản có giá trị trong nhà đều đã bán hết. Cuộc sống gia đình chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp nhưng đợt lũ lụt vừa rồi coi như mất trắng. Nay mọi sinh hoạt, thuốc men cho Đồng chỉ trông chờ vào 3 triệu tiền lương chồng tôi làm nhân viên bảo vệ”.

Gia đình cựu quân nhân Trần Văn Đồng có 4 chị em. Hai chị và em gái đã đi lấy chồng nhưng cũng rất khó khăn không giúp gì được cho bố mẹ. Thấu hiểu, sẻ chia khó khăn với gia đình, mới đây một nhà hảo tâm đã hỗ trợ 5 triệu đồng đưa Đồng ra Bệnh viện Việt Đức chữa trị, nhưng số tiền để phẫu thuật cột sống thì gia đình chưa biết lấy ở đâu...

Mọi sự giúp đỡ cựu quân nhân Trần Văn Đồng xin gửi về địa chỉ: Bà Bạch Thị Hồng, thôn Cửa Nương, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), số điện thoại: 0973812754, hoặc: Phòng Bạn đọc-Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội, điện thoại: 069.554.443; số tài khoản Báo Quân đội nhân dân: 05211.012.83003, tại Ngân hàng TMCP Quân đội, chi nhánh Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Bài và ảnh: LÊ NGUYỄN