Tuần qua, tòa soạn nhận được nhiều tin, bài của các đồng chí. Những tin, bài có chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Bạn đọc đánh giá, các ấn phẩm của báo đã phản ánh tốt, cập nhật thường xuyên các vấn đề thời sự, chính trị trong nước và quốc tế. Nổi bật là công tác phòng, chống dịch (PCD) ở các địa phương, trong đó có những khó khăn, bất cập cần tháo gỡ; hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; công tác quân sự, quốc phòng... Tòa soạn nhận được nhiều bài viết có chất lượng tốt của các tác giả, tiêu biểu như: GS, TS Vũ Văn Hiền, PGS, TS Trần Trọng Thơ, Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu, Mai Thắng, Vũ Duy, Ngọc Thăng, Hữu Tài, Nguyễn Hữu Nội, Đặng Tự Ân, Hoàng Hanh, Sơn Tùng, Đỗ Kim Tập... Báo QĐND Điện tử nhận được 155 tin, bài cộng tác, trong đó đã sử dụng hơn 120 tin, bài có chất lượng tốt, tiêu biểu như các tác giả: Phạm Hoàng, Nguyễn Phúc, Nguyễn Văn Chiến, Đỗ Thị Hiến, Nguyễn Thế Thiêm, Nguyễn Trọng Thanh... Báo QĐND Cuối tuần đăng nhiều bài viết cộng tác, tiêu biểu như các tác giả: Hồng Thanh Quang, Phùng Phương Quý, Nguyễn Thìn Xuân, Nguyễn Thị Mai, Xuân Diệu, Hà Huy Chương...

leftcenterrightdel
Báo QĐND Điện tử đã ra mắt chuyên mục mới trong Podcast, mang tên “Ngày này năm xưa”. Trong ảnh: Cán bộ Đại đoàn Quân tiên phong nghe Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện tại Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ (19-9-1954). Ảnh tư liệu.

Cũng trong tuần, Báo QĐND Điện tử đã ra mắt chuyên mục mới trong Podcast, mang tên “Ngày này năm xưa” được bạn đọc quan tâm. Tuần qua, một số lượng lớn bạn đọc có tương tác, phản hồi tích cực trên các nền tảng số của Báo QĐND động viên, cổ vũ, khích lệ, chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games 2021); tham gia, xung kích trên tuyến đầu PCD, giúp đỡ nhân dân trong khó khăn, hoạn nạn. Báo cũng nhận được góp ý chân thành, mang tính xây dựng cao của bạn đọc để Báo QĐND của chúng ta ngày càng hấp dẫn, thực sự là món ăn tinh thần của bạn đọc. Tiêu biểu trong nội dung góp ý là các bạn đọc: Nguyễn Minh Nam, Quỳnh Anh, Nguyễn Thị Dâu, Lê Hồng Nhung, Quang Cảnh...

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Một số điểm cần lưu ý trong tuần qua: Tòa soạn thực sự mong muốn các đồng chí cộng tác, thực sự đầu tư nâng cao chất lượng tin, bài. Thời gian qua, có nhiều bài viết với cách đặt tít mang tính lối mòn, đơn giản, tít không ăn nhập với nội dung phản ánh. Một số tác giả viết tắt quá nhiều, viết tắt những cụm từ không thông dụng, viết sai chính tả, thiếu nét. Về ảnh, các đồng chí cần lưu ý: Ảnh theo bài phải phù hợp với bối cảnh các địa phương đang thực hiện PCD, nhất là vấn đề nhân vật trong ảnh không đeo khẩu trang, không thực hiện các biện pháp PCD.

Tuần tới, ngoài các nội dung cộng tác thường xuyên, tòa soạn định hướng một số vấn đề các đồng chí tập trung gồm: Các giải pháp quản lý, điều hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người lao động trong sản xuất, lưu thông hàng hóa; kinh nghiệm quản lý, PCD ở cơ sở; các đơn vị quân đội giúp nhân dân PCD, nhất là gương tốt của tập thể, cá nhân; những thuận lợi, khó khăn trong tuần đầu năm học mới... Tất cả tin, bài cộng tác cần có đủ thông tin (số điện thoại, địa chỉ) của tác giả để tiện cho quá trình trao đổi với tòa soạn.

Tin, bài cộng tác với từng lĩnh vực xin gửi về các phòng biên tập theo hòm thư điện tử đã được đăng tải trên các trang báo như sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandoc@qdnd.vn; Thư ký tòa soạn: tkts@qdnd.vn; Báo QĐND Điện tử: dientu@qdnd.vn; Quốc phòng-An ninh: quansu@qdnd.vn; Công tác Đảng, công tác chính trị: congtacdang@qdnd.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhte@qdnd.vn; Văn hóa-Thể thao: vanhoa@qdnd.vn; Thời sự quốc tế: quocte@qdnd.vn; Báo QĐND Cuối tuần: cuoituan@qdnd.vn; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: sknc@qdnd.vn; Ban Ảnh: bananh@qdnd.vn; Phát hành và Truyền thông: phtt@qdnd.vn. Địa chỉ tòa soạn: Số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

QĐND