Công trình gồm các hạng mục chính như: Nạo vét bùn lòng hồ; xây dựng đường giao thông quanh hồ, tuyến đường dọc rạch phía nam; kè bờ quanh hồ và rạch phía nam... với tổng kinh phí 222 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án là Ban quản lý dự án ODA TP Cần Thơ.

Đến nay, công trình hoàn thành đã đưa vào sử dụng. Theo nhận xét của người dân, tuyến đường đẹp, lề thông thoáng, góp phần chỉnh trang đô thị, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Thế nhưng từ chiều tối hằng ngày, nơi đây hết sức lộn xộn, mất trật tự. Lòng, lề đường bị chiếm dụng mở quán nhậu, quán cà phê, ăn uống ồn ào. Bà Vũ Thị Dung, người dân sống tại phường An Khánh bức xúc: “Cứ tối đến, bà con muốn đi bộ cũng rất khó bởi xe máy đậu trên vỉa hè còn ô tô đậu dưới lòng đường. Các hàng quán hoạt động rất khuya, ồn ào, gây bức xúc thời gian dài. Bà con đã nhiều lần phản ảnh nhưng đến nay, chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp chấn chỉnh hiệu quả”.

Ghi nhận thực tế của chúng tôi vào buổi tối cho thấy, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Vỉa hè là lối đi dành cho người đi bộ bị các chủ quán nhậu làm nơi đậu xe, thậm chí tận dụng để bàn cho khách vô tư ngồi nhậu. Nhân viên các hàng quán còn đua nhau ra đường mời gọi, chèo kéo khách, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

NGỌC THẢO