Đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện đã nhận đỡ đầu, chăm sóc, tạo điều kiện để hai cháu Kiều Kim Tuyền và Kiều Tuấn Quang Minh học tập, xây dựng ước mơ tương lai.

leftcenterrightdel
Ban CHQS huyện Cần Đước góp quỹ giúp đỡ hai cháu Kiều Kim Tuyền và Kiều Tuấn Quang Minh.

Tuyền và Minh là hai chị em ruột sống với cha mẹ trong ngôi nhà tranh giữa cánh đồng lúa mênh mông của ấp Mỹ Điền, xã Long Hựu Tây, cách cửa sông Soài Rạp hơn 5km. Cuộc sống càng khó khăn khi mẹ của hai em qua đời do bị điện giật trong lúc đi làm. Một thời gian sau, người cha cũng ra đi vì căn bệnh ung thư. Nỗi đau mất cha mẹ khiến người chị phải trở thành trụ cột gia đình. Việc cắp sách đến trường cũng trở thành giấc mơ xa vời đối với hai chị em.

Thế rồi niềm vui đã đến với Tuyền và Minh khi đúng dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh (năm 2019), căn nhà “Mái ấm tình thương” với tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng đã được Ban CHQS huyện Cần Đước trao tặng hai chị em. Ngoài ra, đơn vị còn nhận hai chị em làm con nuôi, cử người xuống kèm cặp, giúp đỡ học hành, hằng tháng hỗ trợ mỗi cháu 500.000 đồng cho đến năm 18 tuổi... Không phụ lòng những người “bố nuôi”, Tuyền và Minh đều chăm ngoan, học giỏi. Kiều Kim Tuyền xúc động nói: “Không chỉ được ở nhà mới, các chú bộ đội còn rất thương yêu, dạy nhiều điều hay, lẽ phải. Đây chính là những ông tiên của chúng cháu”. 

Bài và ảnh: BIỆN VĂN CƯỜNG (Bộ CHQS tỉnh Long An)