Kiểm tra ví, anh Diện thấy có hơn 1,6 triệu đồng tiền mặt. Do bên trong ví không có giấy tờ cá nhân, địa chỉ liên lạc nên anh Diện báo cáo sự việc với chỉ huy đơn vị, sau đó bàn giao chiếc ví cho Công an xã Hồng Lạc nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

leftcenterrightdel
Trung tá Phạm Văn Diện bàn giao chiếc ví cho anh Phạm Văn Huấn. 

Thông qua hệ thống loa truyền thanh, sáng hôm sau, anh Phạm Văn Huấn ở xã Hồng Lạc đến trụ sở Công an xã xin nhận lại ví tiền. Qua kiểm tra, xác minh thông tin, anh Huấn đúng là chủ nhân của chiếc ví. Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận lại chiếc ví, anh Huấn cho biết: “Khi đánh rơi ví, tôi không nghĩ là mình có thể tìm lại được. Tuy số tiền trong ví không nhiều nhưng việc làm tốt của anh Diện khiến tôi rất cảm kích. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Diện cùng các đồng chí trong Ban CHQS huyện Thanh Hà”.

Trung tá Phạm Văn Diện là người sống thật thà, gương mẫu, thường xuyên giúp đỡ đồng đội nên được mọi người tin tưởng, yêu mến. Trong công việc, anh Diện có năng lực chuyên môn tốt, tham gia hội thi, hội thao do đơn vị và cấp trên tổ chức đều đạt nhiều thành tích cao.

Hiện nay, có gần 2.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ thuộc LLVT tỉnh Hải Dương đang ngày đêm căng mình phối hợp tham gia phòng, chống đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân, được cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân đánh giá cao. Hành động trả lại của rơi cho người đánh mất của Trung tá Phạm Văn Diện góp phần tô thắm hình ảnh tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng tình đoàn kết quân, dân thêm bền chặt.

Bài và ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG