Diễn đàn tiên phong ở nhiều chương trình về học tập và hoạt động xã hội, trong đó, “giữ lửa yêu thương” là chủ đề của chuỗi hoạt động thiện nguyện vào dịp Tết cổ truyền dân tộc.

leftcenterrightdel
 Tình nguyện viên Binhsonnet trao quà Tết tặng người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn.

Hằng năm, vào tháng Chạp, các cộng tác viên, tình nguyện viên của Binhsonnet phối hợp với các hội, đoàn thể địa phương trực tiếp đi khảo sát các trường hợp người già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn… Căn cứ vào số lượng, điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng đối tượng, các thành viên Binhsonnet tổng hợp, lập kế hoạch, phối hợp với huyện đoàn đến thăm hỏi, quét dọn vệ sinh, sửa soạn, trang trí nhà cửa đón Tết; làm cơm tất niên với những người neo đơn và tặng quà trước Tết Nguyên đán, trong đêm “Xuân yêu thương”. Dịp Tết Nguyên đán mỗi năm, số tiền Binhsonnet hỗ trợ từ 35 triệu đồng trở lên cùng với hàng trăm ngày công.

Những năm gần đây, Binhsonnet còn trao học bổng và tổ chức các tour cho học sinh nghèo hiếu học bậc tiểu học đi tham quan di tích lịch sử, làng nghề truyền thống như Địa đạo Đám Toái (Bình Châu, Bình Sơn), làng gốm cổ Mỹ Thiện (Châu Ô, Bình Sơn)… nhằm khuyến khích, tạo động lực giúp các cháu vươn lên. Binhsonnet còn kịp thời hỗ trợ đột xuất, khẩn cấp cho các trường hợp bị bão lũ, thiên tai gây thiệt hại nghiêm trọng trên địa bàn huyện.

Anh Lâm Phước Hưng, thành viên đồng sáng lập Binhsonnet chia sẻ: “Nguồn quỹ để Binhsonnet hoạt động chủ yếu dựa vào tấm lòng thiện nguyện của các thế hệ cựu học sinh huyện Bình Sơn hiện làm ăn, sinh sống trên khắp mọi miền đất nước. Bên cạnh đó, các bạn đang là học sinh các trường trung học phổ thông trong huyện cũng đóng góp rất lớn về công sức và tài chính nhờ tập kinh doanh và buôn bán nhỏ lẻ. Quỹ được Binhsonnet quản lý chặt chẽ; thu, chi công khai, minh bạch; mọi hoạt động đều phải bám 3 nguyên tắc: Phụng sự xã hội, tôn trọng tập thể, giữ vững truyền thống”.

Anh Đỗ Đăng Khánh, Bí thư Huyện đoàn Bình Sơn tự hào: “Với chặng đường 12 năm, Binhsonnet đã chung tay vì người nghèo, người già neo đơn, đồng hành với các em nhỏ. Đây là những hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Binhsonnet chính là diễn đàn lý tưởng để các bạn trẻ kết nối, rèn luyện, trau dồi phẩm chất; hội tụ, chia sẻ và lan tỏa tình thương yêu đến với cộng đồng”.

Bài và ảnh: NGUYỄN ĐỨC MINH