Ngồi trên ghế hiến máu, chị Tho vui vẻ cho biết: “Đây là lần thứ 8 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi lần như vậy, tôi thấy rất vui vì đã được đóng góp những giọt máu của mình để cứu chữa người bệnh đang cần máu. Hiến máu không có hại cho sức khỏe, đồng thời, đây là việc làm rất có ý nghĩa, bởi vậy lúc nào còn sức khỏe, tôi sẽ còn tiếp tục tham gia hiến máu...”.

leftcenterrightdel
Chị Phạm Thị Tho tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 quận Kiến An (TP Hải Phòng). 

Chị Phạm Thị Tho bắt đầu hiến máu tình nguyện từ năm 2014, trong một đợt phát động của đoàn thanh niên. Từ đó đến nay, năm nào chị cũng tham gia hiến máu. Năm 2021, chị đã tham gia hiến máu hai lần. Với sự năng nổ, nhiệt huyết của tuổi trẻ, vai trò của người Bí thư Đoàn phường, chị Tho đã vận động, tuyên truyền đoàn viên, thanh niên trong phường, người thân trong gia đình và đơn vị kết nghĩa tham gia các đợt hiến máu tình nguyện, nhờ vậy, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại phường Nam Sơn phát triển mạnh mẽ.

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, chị Tho còn là một cán bộ đoàn năng động, nhiệt tình. Chị đã cùng Ban chấp hành Đoàn phường triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình hoạt động tình nguyện. Chị Phạm Thị Tho đã vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương cán bộ đoàn tiêu biểu toàn quốc và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021.

Bài và ảnh: CAO THANH ĐÔNG