Chứng kiến nhiều bệnh nhân tay cầm những hộp cháo nóng hổi, đầy đủ chất dinh dưỡng, ai cũng cảm động. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, chương trình này xuất phát từ ý tưởng của anh Trần Anh Sơn, Phó chủ tịch Thường trực Hội Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Nghệ An.

leftcenterrightdel
Câu lạc bộ Thiện nguyện huyện Tương Dương cấp phát cháo miễn phí tới bệnh nhân nghèo. 

Anh Trần Anh Sơn chia sẻ: “Một lần, tôi đưa bố vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, chứng kiến nhiều bệnh nhân vì hoàn cảnh khó khăn phải bỏ bữa ăn sáng. Sau lần đó, tôi trao đổi với một số bạn bè về ý định tổ chức mô hình “Bát cháo tình thương” và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của mọi người. Thế rồi, năm 2015, Chương trình “Bát cháo tình thương” ra đời, được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An vào tất cả các ngày trong tuần".

Nhờ sự chung tay, góp sức của những tấm lòng hảo tâm và thành viên các câu lạc bộ thiện nguyện, đến nay, mô hình “Bát cháo tình thương” đã được nhân rộng ra nhiều địa phương ở tỉnh Nghệ An, trong đó có huyện Tương Dương, thiết thực giúp đỡ, động viên bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật.

Bài và ảnh: THIÊN THẢO