Trong tuần, Báo QĐND Điện tử đã nhận được 136 tin, bài gửi tới cộng tác của các TTV, CTV trên mọi miền cả nước. Trong đó, Báo QĐND Điện tử đã biên tập, sử dụng gần 100 tin, bài có chất lượng tốt. Hơn 30 tin, bài (bao gồm cả tin video) không được sử dụng do chưa đáp ứng được yêu cầu. 

Một số tin, bài có chất lượng tốt đã được biên tập sử dụng như: Phóng viên mặt trận của Liên Xô được nhà thơ Tố Hữu dịch thơ (Tác giả: Nguyễn Văn Toàn-Thừa Thiên Huế); Vì sao các phi công Đức từng oanh tạc Luân Đôn lại sợ ném bom xuống Moskva (Tác giả: Võ Quốc Khánh- Hà Nội); Kỷ niệm từ những trang viết đầu tiên (Tác giả: Duy Hoàn - Nha Trang, Khánh Hòa)...

Trong mục "Nhật ký đối mặt Covid 1-9", tuần qua có nhiều bài viết chất lượng và được bạn đọc đánh giá cao như: Vệt 3 bài Nhật ký của một bệnh nhân trở thành “chiến sĩ chống Covid-19”  (Tác giả: Mai Đức Anh - Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng); Vợ chồng cán bộ “khắc tinh” hàng giả: Chỉ dựng xây đời là khó khăn thôi! (Tác giả: Trần Hùng - Hoàng Thu Hiền - 12 Sơn Tây, Ba Đình, Hà Nội); Vượt qua Covid-19 giữa Saint Petersburg (Tác giả: Nguyễn Như An - Việt kiều đang sinh sống tại ngoại ô thành phố Saint Petersburg, Nga)...

Bên cạnh những tin, bài đạt chất lượng, nhiều tin, bài do TTV, CTV gửi đến chưa được sử dụng, do tin gửi muộn, thông tin không mang tính thời sự hoặc bài lương khô. Đặc biệt, nhiều TTV, CTV gửi bài cộng tác chuyên mục "Nhật ký Đối mặt Covid-19" nhưng chưa đảm bảo yêu cầu nên không được đăng tải, như email nguyendinhthanh...@gmail.com gửi bài "Kỳ nghỉ Tết Dương lịch đặc biệt"; email phanhuynh...@gmail.com gửi bài "Chống dịch có giống chống giặc không"... 

Để các bài viết cộng tác tại chuyên mục "Nhật ký Đối mặt Covid-19" đảm bảo chất lượng, các TTV, CTV cần lưu ý, các bài viết cần tuân thủ đúng yêu cầu là nhật ký, ghi chép, bài đăng trên mạng xã hội kèm hình ảnh là những câu chuyện xúc động, người thật việc thật, nhật ký phóng viên, ghi chép của phóng viên dưới dạng nhật ký phản ánh góc nhìn chân thực, sinh động về cuộc chiến phòng, chống Covid-19 của công dân Việt Nam và kiều bào, người nước ngoài quan tâm đến cuộc chiến chống Covid-19 ở Việt Nam; đặc biệt là các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch như các lực lượng: Y sĩ, bác sĩ, quân đội, công an, báo chí; lực lượng tình nguyện, thiện nguyện, người dân nơi vùng dịch, khu cách ly...

leftcenterrightdel
Các thông tin về dịch Covid-19 tiếp tục được Báo QĐND Điện tử truyền tải kịp thời. Ảnh: Tuấn Huy. 

Các bài viết phản ánh những thiệt hại, mất mát do Covid-19 gây ra và thể hiện tình cảm, ý chí, nghị lực, sự dũng cảm, sáng tạo, tinh thần lạc quan vươn lên vượt qua khó khăn, chung sức chung lòng cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền, các lực lượng chức năng và cộng đồng để chiến thắng Covid-19; những tấm gương cống hiến, hy sinh, giúp đỡ mọi người; những tập thể, cá nhân điển hình trong cuộc chiến cam go với Covid-19. Không sử dụng những tác phẩm có tính hư cấu, không phải người thật, việc thật.

Trong tuần tới, Báo QĐND Điện tử tiếp tục tập trung tuyên truyền các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội; hoạt động của lực lượng vũ trang trong toàn quân; công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước, đặc biệt tại các điểm nóng dịch bệnh hiện nay như: TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, các tỉnh biên giới, vùng sâu, vùng xa... gương người tốt việc tốt.

Báo QĐND Điện tử cũng mong muốn nhận được sự cộng tác của TTV, CTV trên cả nước và các TTV, CTV đang công tác tại các quân khu, quân đoàn, quân binh chủng gửi tin, bài phản ánh về hoạt động của đơn vị; công tác phòng, chống dịch của lực lượng vũ trang; bộ đội tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, giúp nhân dân phòng chống thiên tai, xóa đói, giảm nghèo ... Đặc biệt, Báo QĐND Điện tử mong muốn các TTV, CTV tiếp tục gửi bài tham gia Cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 13...

Để bảo đảm thông tin được truyền tải nhanh chóng, kịp thời, chính xác, đa dạng, Báo QĐND Điện tử mong muốn các TTV, CTV gửi tin, bài có tính thời sự, hạn chế đưa tin, bài có thông tin cũ, thông tin không hấp dẫn; không sử dụng tin, bài đã đưa trên các phương tiện thông tin đại chúng khác cũng như tin, bài gửi nhiều nơi; tin, bài gửi tới báo cần ghi rõ địa chỉ, số điện thoại và nơi công tác để báo liên hệ trao đổi và trả nhuận bút.

Thống nhất khung thời gian nhận tin bài như sau: Với các sự kiện diễn ra vào buổi sáng, Báo QĐND Điện tử khuyến khích các TTV, CTV gửi tin bài chậm nhất trước 12 giờ; sự kiện diễn ra buổi chiều gửi bài chậm nhất là trước 18 giờ. Với những tin, bài buổi tối, Báo QĐND Điện tử nhận tin, bài chậm nhất trước 22 giờ (với những tin tức, sự kiện quan trọng, đặc biệt diễn ra sau 22 giờ đêm, tòa soạn vẫn cập nhật).

Trong trường hợp có những tin, bài quan trọng, các TTV, CTV có thể trao đổi trước và phối hợp với chúng tôi qua Fanpage Báo QĐND Điện tử trên mạng xã hội facebook: https://www.facebook.com/baoquandoinhandan, hoặc qua nhóm Facebook Bạn đọc, Bạn viết Báo QĐND Điện tử; hoặc qua địa chỉ email: dientubqd@gmail.com và số điện thoại: 069.551.452 hoặc 0243.747.1748; 0973.896.868.

Với những tin, bài đã được tòa soạn sử dụng, Báo QĐND Điện tử sẽ gửi nhuận bút tới các đồng chí TTV, CTV qua đường bưu điện. Đối với các đồng chí TTV, CTV tại Hà Nội, các đồng chí lấy nhuận bút trực tiếp tại trụ sở Tòa soạn Báo QĐND (số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội).

Báo QĐND Điện tử mong tiếp tục nhận được sự cộng tác và trao đổi của các đồng chí TTV, CTV. Tin, bài các đồng chí gửi về địa chỉ email: dientubqd@gmail.com.

Trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

 

BÁO QĐND ĐIỆN TỬ