Dù ngày mưa hay nắng, bác sĩ Thanh luôn đến cơ quan rất sớm. Việc đầu tiên, anh nắm lại tình hình trong khoa; sau đó đi đến từng giường bệnh kiểm tra, động viên sức khỏe người bệnh. Trên cương vị là chủ nhiệm khoa, bác sĩ Thanh chủ động triển khai và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho cán bộ, y sĩ, bác sĩ theo chức trách; xây dựng tập thể khoa dân chủ, đoàn kết.

leftcenterrightdel
Bác sĩ Lê Văn Thanh (áo trắng, bên phải) thăm khám cho bệnh nhân.

Đặc biệt, Khoa A10 mỗi khi điều trị cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bác sĩ Thanh luôn sẵn lòng hỗ trợ, giúp đỡ. Bệnh nhân Hà Huy Nguyên ở phường Hưng Bình, TP Vinh, tỉnh Nghệ An đang điều trị tại Khoa A10 chia sẻ: “Bác sĩ Thanh đối với người bệnh chúng tôi không khác gì người thân của mình”.

Bác sĩ Lê Văn Thanh còn là một "cây sáng kiến". Từ năm 2015 đến nay, anh đã có 4 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được đưa vào áp dụng điều trị, mang lại hiệu quả cao, trong đó có sáng kiến cải tiến quy trình điều trị, kết hợp điện châm… giảm từ 70 phút xuống còn 45 phút mà vẫn bảo đảm chất lượng điều trị của Bộ Y tế. Thượng tá Nguyễn An Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 4, cho biết: “Đồng chí Thanh đã có nhiều biện pháp quản lý, chỉ huy, lãnh đạo khoa hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của phong trào thi đua hằng năm; đồng thời, xây dựng và hướng dẫn cho cán bộ, nhân viên trong khoa trở thành những cán bộ vừa hồng, vừa chuyên”.

Liên tục từ năm 2015 đến năm 2019, Khoa A10 được Bộ tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; Đại tá, bác sĩ Lê Văn Thanh được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua từ năm 2015 đến năm 2019, được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen năm 2016 và 2018, được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú năm 2017.

Bài và ảnh: LÊ PHÚ