CCCD điện tử là xu thế mà nhiều nước trên thế giới hiện nay đang áp dụng vì tính ưu việt cũng như sự thuận lợi khi sử dụng cho công dân.

Những ngày qua, được chứng kiến sự tận tình phục vụ bất kể thời gian, thậm chí làm việc cả vào ban đêm của các chiến sĩ công an, tôi cảm nhận được tinh thần vì nhân dân phục vụ của những người lính. Chiến dịch mới về cấp thẻ CCCD điện tử hướng tới 100% người dân thực hiện, vì thế tình trạng quá tải luôn diễn ra, mặc dù các Đội Quản lý hành chính đều tăng cường làm việc xuyên trưa, chiều và tối. Có những hôm, khi người dân cuối cùng ra về thì một số đồng chí công an vẫn phải ở lại làm việc, điều chỉnh hồ sơ, nhập máy, chỉnh sửa thông tin, chuyển dữ liệu lên trên đến đầu giờ sáng mới xong... Công việc vất vả là thế nhưng thái độ ân cần, tận tình trong phục vụ của các chiến sĩ đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.

leftcenterrightdel
Một điểm cấp căn cước công dân lưu động ở Hà Tĩnh. Ảnh minh họa: TTXVN 

Tôi thấy việc cấp thẻ CCCD điện tử cho người dân ở thành phố đã khiến công việc của các chiến sĩ công an vất vả là thế thì đối với bà con vùng sâu, vùng xa còn khó khăn gấp bội phần. Được biết, những ngày qua, do bà con đến làm thẻ CCCD điện tử đông, địa bàn biên giới đi lại khó khăn, trời mưa... nên UBND xã Cô Ba (Cao Bằng) đã bố trí giường, chăn, chiếu để người dân ngủ qua đêm, chờ đến lượt làm thủ tục. Trong số những người đến làm thẻ có nhiều người già và phụ nữ phải mang theo trẻ em đi cùng. Việc tạo điều kiện cho bà con đến làm thẻ CCCD được thuận lợi là việc làm rất đáng biểu dương và ghi nhận của chính quyền nơi đây.

ĐỨC ANH (Đống Đa, Hà Nội)