- Đơn của bà Đinh Thị Đảm ở xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng phản ảnh việc bà khiếu nại quyết định thu hồi đất của UBND huyện và chưa nhận được quyết định giải quyết nhưng liên tục nhận được thông báo đến UBND xã nhận tiền bồi thường. Đơn của bà Đảm đã được tòa soạn chuyển đến Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên.

- Đơn của ông Đới Văn Mạnh ở An Hòa 4, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đề nghị truy tặng liệt sĩ cho bác ông là Đới Văn Châu (du kích mật, bị thực dân Pháp xử bắn), quê quán: Thôn Thượng Đồng, xã Nam Đồng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Gia đình ông Đới Văn Mạnh hiện có biên bản họp của Chi bộ thôn Thượng Đồng, xã Nam Đồng (nay là xã Đồng Sơn); biên bản họp Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã, biên bản họp của Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh xã, trong đó có những người biết về trường hợp hy sinh của ông Đới Văn Châu, nhất trí đề nghị truy tặng ông Đới Văn Châu là liệt sĩ. Đơn của ông Mạnh đã được tòa soạn chuyển đến Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

- Đơn của đồng chí Ngô Gia Đông, thường trú tại khu dân cư số 7, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, công tác tại Đồn Biên phòng Côn Đảo (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), hiện đang nghỉ chuẩn bị hưu, thắc mắc về việc ngưng trả các khoản phụ cấp thời gian nghỉ chuẩn bị hưu. Đơn của đồng chí Ngô Gia Đông đã được tòa soạn chuyển đến Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị giải quyết đơn theo đúng thời gian quy định và có hồi âm để Báo Quân đội nhân dân thông tin đến bạn đọc theo quy định của pháp luật. Thông tin xin gửi về: Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội, điện thoại: 069.554.443, email: bandocbqd@gmail.com.

 

QĐND