- Đơn của ông Đỗ Văn Phúc (phòng 402, chung cư số 15, ngõ 193/32, tổ 14, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội) phản ảnh thời gian tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, do có thành tích, ông đã được Sư đoàn 3 đề nghị khen thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba. Sau đó, vì chưa nhận được huân chương nên ngày 13-5-2010, Sư đoàn 3 đã có công văn gửi Ban CHQS quận Long Biên để làm thủ tục giải quyết cấp huân chương cho ông, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được. Đơn của ông Phúc đã được tòa soạn chuyển đến Ban CHQS quận Long Biên.

- Đơn của ông Trần Tồn, Phó trưởng ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh lực lượng vũ trang Long Khánh phản ảnh, ông và các đồng chí trong ban liên lạc chưa nhận được thông tin và không rõ tiến trình đề nghị công nhận liệt sĩ cho quân nhân Hồ Hai (chiến sĩ Đội Trinh sát Huyện đội Xuân Lộc đã tham gia trận đánh và hy sinh tại ấp Nam Hà, xã Bảo Định, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai ngày 17-5-1974) đến nay như thế nào. Đơn của ông Tồn đã được tòa soạn chuyển đến Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị.

- Đơn của ông Nguyễn Tài Ty (thôn 14, xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) phản ảnh ông đề nghị nâng mức hưởng chế độ người nhiễm chất độc da cam từ tỷ lệ 40% lên mức 61% vì có 2 con là nạn nhân chất độc da cam đã chết, nhưng chưa được cơ quan chức năng giải quyết. Đơn của ông đã được tòa soạn chuyển đến Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị giải quyết đơn theo đúng thời gian quy định và có hồi âm để Báo Quân đội nhân dân thông tin đến bạn đọc theo quy định của pháp luật. Thông tin xin gửi về: Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội ĐT: 069.554.443 Email: bandocbqd@gmail.com.

QĐND