Những hành khách mà đối tượng này nhằm tới chủ yếu là phụ nữ, nhất là phụ nữ trẻ. Nói là "xin" nhưng nếu hành khách không cho hoặc trả lời “không có” là ngay lập tức bị đối tượng chửi tục, thậm chí khạc nhổ đờm, nước bọt lên quần áo, đồ đạc...

Vào khoảng 18 giờ ngày 23-10, tại điểm dừng Trần Nhật Duật, đối tượng này xin tiền một nữ sinh viên. Nữ sinh nói “không có tiền” thì bị đối tượng chửi tục rồi nhổ nước bọt vào quần áo, mặt mũi... khiến nữ sinh này phải dùng nước uống mang theo để rửa mặt. Bức xúc trước hành vi trên của đối tượng, một số hành khách phản ứng thì có vài người xung quanh buông lời đe dọa: “Không phải việc của các vị thì đừng động vào nó”... Quá bức xúc trước hành vi trên, một thanh niên đã bí mật đi báo công an. Một lúc sau, tổ công tác của Công an phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm có mặt và đưa đối tượng trên về trụ sở để giải quyết.

Một số hành khách thường xuyên đi trên tuyến này cho biết, hiện tượng trên không phải là mới, trước đây đã xuất hiện nhưng sau khi công an ra tay dẹp một thời gian lại tái diễn. Qua Báo Quân đội nhân dân, chúng tôi đề nghị Công an quận Hoàn Kiếm chỉ đạo công an các phường trong khu vực phối hợp xử lý dứt điểm những hành vi nêu trên, trả lại sự bình yên cho người dân trong khu vực và hành khách đi xe buýt.

 NGUYỄN TRỌNG

(Bồ Đề-Long Biên-Hà Nội)