Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Bạn đọc đánh giá, trong tuần, các ấn phẩm của báo đã bám sát những vấn đề thời sự để tuyên truyền. Báo đã có nhiều bài viết về công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Một trong những vấn đề đang nhận được nhiều ý kiến quan tâm của bạn đọc được báo luận giải, làm rõ, đó là quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội nước ta gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của đội ngũ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách. Thực tiễn chứng minh, tỷ lệ đại biểu Quốc hội chuyên trách càng cao, chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội càng tăng. Vì vậy, các cơ quan có thẩm quyền đã xây dựng cơ cấu dự kiến đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách khóa XV tăng cao nhất từ trước tới nay là phù hợp với thực tiễn.

Bạn đọc đánh giá cao vai trò của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc chủ trì Phiên thảo luận mở cấp cao HĐBA LHQ với chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực trong thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa, giải quyết xung đột” theo hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp. Đây là lần đầu tiên lãnh đạo cấp cao nước ta chủ trì một sự kiện trong khuôn khổ HĐBA, khẳng định cam kết của Việt Nam đối với LHQ trong việc thúc đẩy xây dựng lòng tin và ngăn ngừa, giải quyết xung đột. Tuần qua, công tác quân sự, quốc phòng có nhiều hoạt động nổi bật. Nhiều đơn vị trong toàn quân đã phát động trồng cây hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh-"Vì một Việt Nam xanh". Sự kiện Bộ Quốc phòng Việt Nam hỗ trợ Bộ Quốc phòng Campuchia nhiều trang bị, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 cũng được bạn đọc chú ý. Tuần qua, vấn đề kinh tế-xã hội được báo phản ánh nổi bật như các chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế của Chính phủ; nhiều giải pháp thúc đẩy khôi phục và phát triển ngành du lịch; hoạt động hướng về Ngày giỗ Tổ Hùng Vương mồng 10-3; phòng, chống dịch Covid-19...

Theo bạn đọc, bài viết trong chuyên mục “Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống” của đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng với tiêu đề “Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam cần quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện hiệu quả” đã bám sát nội dung nghị quyết với những yêu cầu cao về quốc phòng trong tình hình mới. Bài viết trong các chuyên mục: "Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”; "Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” có chất lượng tốt. Báo QĐND Điện tử cập nhật tốt các sự kiện.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Để việc cộng tác với báo được tốt, tòa soạn định hướng một số nội dung chính sau: Tuần tới, Báo QĐND sẽ tổ chức giới thiệu Cuộc thi viết về đề tài “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” năm 2021. Nội dung, thể lệ cuộc thi sẽ được công bố chi tiết trên Báo QĐND hằng ngày và Báo QĐND Điện tử. Tòa soạn mong nhận được sự quan tâm, cộng tác của các TTV, CTV. Cùng với đó, các đồng chí cộng tác tin, bài với báo gắn với các sự kiện: Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4), Ngày Quốc tế Lao động (1-5), kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911). Hiện nay, Báo QĐND Cuối tuần đang chuẩn bị tổ chức số đặc biệt kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Các đồng chí cần gửi bài sớm để phòng biên tập chủ động lựa chọn, sắp xếp sử dụng.

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND