Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Theo bạn đọc, trong tuần, các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền toàn diện những vấn đề được dư luận quan tâm. Nổi bật là Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV với nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua Luật Biên phòng Việt Nam; quyết định Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong điều kiện bình thường là Chủ nhật ngày 23-5-2021. Tại kỳ họp này, Quốc hội cũng đã biểu quyết thông qua Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi); thông qua Nghị quyết về thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế và nhiều nội dung quan trọng khác.

Rất nhiều bạn đọc hoan nghênh, đồng tình với quan điểm đánh giá cao mà các nước dành cho Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020; Việt Nam đã thành công trong điều phối các nỗ lực chung, vừa tăng cường hợp tác vì hòa bình, an ninh, vừa ứng phó hiệu quả với đại dịch Covid-19. Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì thành công tốt đẹp, khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trên trường quốc tế.

Cũng trong tuần, Báo QĐND hằng ngày và Báo QĐND điện tử tiếp tục đưa nhiều thông tin về các nỗ lực của cả nước, đặc biệt là vai trò của lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung, Nam Trung Bộ; tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích do mưa lũ. Mọi hoạt động trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước được báo đưa tin kịp thời. Hoạt động huấn luyện của bộ đội tiếp tục được phản ánh đậm nét. Báo cũng thường xuyên cập nhật về tình hình thời sự thế giới, nổi bật là các nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và thông tin về bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ. Bạn đọc cho rằng, các bài trong chuyên mục trên trang nhất và trang 8 vẫn giữ được chất lượng, trong đó có nhiều bài viết tốt. Các bài viết trong mục “Tiến tới Đại hội XIII của Đảng” và “Góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng” đã bám sát vấn đề để đi sâu phân tích, cách thể hiện khá phong phú, đa dạng. “Diễn đàn “văn hóa rượu bia” trên trang 5 có nhiều bài viết sinh động, cách thể hiện chặt chẽ, sâu sắc.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các TTV-CTV!

Để việc cộng tác với Báo QĐND ngày càng hiệu quả, tòa soạn lưu ý một số vấn đề: Đề nghị các TTV-CTV cần tiếp tục đầu tư về chất lượng bên cạnh chú trọng về văn phong, chính tả trong bài viết. Tuần qua có một số bài gửi về có những chi tiết, thuật ngữ dễ bị suy luận, xuyên tạc, hiểu sai. Về dung lượng, các bài chính trang trong khoảng 1000 chữ, tránh viết quá dài mà nội dung kém hấp dẫn. Bạn đọc cũng gửi về tòa soạn một số ảnh hoạt động của bộ đội nhưng có bối cảnh chưa hợp lý, còn sai tác phong... Thời gian tới, đề nghị các đồng chí quan tâm đầu tư bút lực để có những bài viết hay, phù hợp với ấn phẩm Tết gửi về tòa soạn. Bài viết cộng tác với ẩn phẩm Tết cần chú ý đến chất lượng, tính độc đáo, nội dung súc tích, ngắn gọn nhưng lời văn phải trong sáng, dễ hiểu.

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

 QĐND