Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.  

Trong tuần, bạn đọc đánh giá, các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền toàn diện những vấn đề thời sự trong nước và quốc tế. Trong dòng thời sự chủ lưu, Báo QĐND đã phản ánh toàn diện, chi tiết về diễn biến và hậu quả do mưa lũ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung. Qua công tác tuyên truyền của báo, bạn đọc càng hiểu hơn vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang, nhất là cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đã trực tiếp có mặt tại hiện trường cứu dân, giúp dân trong bão lũ. Bạn đọc thể hiện sự trân trọng, xúc động trước sự hy sinh của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình cứu hộ, cứu nạn người dân, giữ gìn cuộc sống bình yên cho đất nước; qua đó càng thể hiện rõ phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, dù trong thời chiến hay thời bình vẫn vẹn nguyên giá trị. Bạn đọc cũng đánh giá cao việc các kíp phóng viên và đội ngũ TTV-CTV của báo đã trực tiếp tác nghiệp tại hiện trường, có mặt ở nơi gian khó, nguy hiểm để gửi về tòa soạn những thông tin, hình ảnh sinh động, chân thực nhất.

Ngày 19-10 vừa qua, Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Báo QĐND (20-10-1950 / 20-10-2020) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba đã diễn ra trang trọng. Đảng ủy, Ban biên tập, cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên, chiến sĩ Báo QĐND trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, các tổ chức, cơ quan; lãnh đạo TP Hà Nội và các địa phương; các nhà báo lão thành; đại biểu các tổng cục, quân khu, quân đoàn, quân chủng, binh chủng; bộ chỉ huy quân sự các tỉnh, thành phố, các đơn vị, doanh nghiệp, bệnh viện, học viện, nhà trường trong và ngoài quân đội; các cơ quan thông tấn, báo chí, các nhà in, TTV-CTV... đã đến dự lễ kỷ niệm, gửi lẵng hoa và thư chúc mừng báo. Đây là sự động viên, cổ vũ hết sức quý báu dành cho những người làm báo Báo QĐND. Toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên, chiến sĩ Báo QĐND nguyện phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để tiếp tục nâng cao chất lượng các ấn phẩm, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đáp lại tình cảm, sự quan tâm và mong đợi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội cùng đồng bào, chiến sĩ, đội ngũ TTV-CTV, bạn đọc trong và ngoài nước, xứng đáng với truyền thống của tờ báo được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên, huấn thị; xứng đáng với những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.

Về công tác nghiệp vụ, để việc cộng tác với Báo QĐND ngày càng hiệu quả, tòa soạn lưu ý một số điểm như sau: Việc tác nghiệp của các TTV-CTV những ngày qua ở các vùng mưa lũ là rất nỗ lực, cố gắng nhằm đưa đến cho bạn đọc những thông tin nhanh nhất, chân thực nhất. Tuy vậy, cùng với việc tác nghiệp nhanh, chính xác, các đồng chí cần chú ý để làm nổi bật các chi tiết, những câu chuyện, tình cảm, tình huống "lấy được sự rung cảm của độc giả" trong thể hiện bài viết. Cùng với đó, cần chú ý cách đặt tít để bảo đảm ngắn gọn, cô đọng, súc tích. Thông tin bài viết mang tính thời sự nhưng phải bảo đảm chính xác bởi có những thông tin chỉ người trong cuộc mới nắm chắc.

Trước những thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đối với đồng bào miền Trung do hậu quả của mưa lũ, Báo QĐND tổ chức phát động Chương trình "Nghĩa tình với miền Trung" nhằm huy động mọi nguồn lực xã hội, sự đóng góp của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Trung sớm ổn định cuộc sống.

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND