Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV-CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.  

Theo bạn đọc, trong tuần, các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền toàn diện các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế. Trong đó, bạn đọc đánh giá rất cao những ý kiến tâm huyết, sắc sảo của các chuyên gia, nhà khoa học, đội ngũ trí thức và bạn đọc cả nước đã hưởng ứng, quán triệt, làm sâu sắc thêm vị trí, vai trò, tầm vóc của bài viết với nhan đề "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới" của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Trong dòng thời sự chủ lưu, các vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh vẫn được các ấn phẩm của báo phản ánh đầy đủ. Báo QĐND hằng ngày và Báo QĐND Điện tử đã phản ánh đậm nét về các phiên họp Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA 41), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM-53) và các hội nghị liên quan. Những hoạt động này tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của nước chủ nhà Việt Nam với đường lối, chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Cũng trong tuần qua, nhiều nội dung về công tác quân sự, quốc phòng phản ánh trên Báo QĐND được bạn đọc chú ý, như: Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng Tham mưu; tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng trong Đảng bộ Quân đội nhiệm kỳ 2015-2020; các hoạt động đối ngoại quốc phòng... Cùng với đó, dư luận đánh giá rất cao thành tích mà các đội tuyển QĐND Việt Nam đạt được tại Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020, với lần đầu tiên Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam giành ngôi vô địch một bảng thi đấu. Việc Báo QĐND phản ánh đậm nét và tường thuật trực tiếp các trận thi đấu của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam trên các nền tảng số, mạng xã hội của báo đã thu hút hàng triệu lượt người tiếp cận, hàng trăm nghìn lượt bạn đọc, bạn xem, tương tác. Các chuyên mục trang 1 và trang 8 như: “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật”, "Làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình" và "Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" vẫn giữ được chất lượng. Báo QĐND Cuối tuần số này tiếp tục có sự đổi mới về nội dung và hình thức được bạn đọc chú ý.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các TTV-CTV!

Để việc cộng tác với Báo QĐND ngày càng hiệu quả, tòa soạn lưu ý và định hướng một số nội dung tuyên truyền như sau: Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng có nhiều tin, bài phản ánh nhưng dung lượng quá dài, chưa phù hợp với nội dung, tầm vóc sự kiện. Để bảo đảm quản lý, kiểm duyệt nội dung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các TTV-CTV cần tuân thủ chặt chẽ các quy định khi tác nghiệp, đặc biệt là tác nghiệp trong các đơn vị quân đội, khu vực gần các đơn vị quân đội. Tuyệt đối không vi phạm, không để lộ, lọt thông tin, hình ảnh có liên quan đến bí mật quân sự.

Thời gian tới, nội dung trọng tâm cần tập trung trong công tác tuyên truyền là phản ánh về việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và tiến tới Đại hội XIII của Đảng; tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19, phổ biến kinh nghiệm ở các địa phương, đơn vị trong phòng, chống dịch; thực hiện kế hoạch về tuyên truyền nhân hội nghị điển hình “Dân vận khéo”, “Đơn vị dân vận tốt” trong quân đội. Hiện tại Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên đang chuẩn bị nội dung cho số Nội san Thông tin viên quý 4. Chúng tôi rất mong nhận được tin, bài cộng tác của các đồng chí.

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND