Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của các TTV-CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.    

Trong tuần, các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền đậm nét những vấn đề được dư luận quan tâm, trong đó nổi bật là báo đã phản ánh toàn diện về diễn tiến của dịch Covid-19 cùng những giải pháp quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong nỗ lực phòng, chống dịch bệnh. Những chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước, quân đội trong phòng, chống dịch Covid-19 nhận được sự đồng thuận cao của dư luận. Bạn đọc cũng đánh giá rất cao vai trò quan trọng của quân đội trên tuyến đầu chống dịch. Một sự kiện khác được báo tuyên truyền đậm nét là sự tri ân nhân 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ với rất nhiều hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà người có công, thương binh, bệnh binh. Qua đó nhấn mạnh: Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân luôn nỗ lực, chung tay chăm lo, bảo đảm tốt nhất để từng bước nâng cao đời sống, thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công trên cả nước. Cũng trong tuần, Báo QĐND hằng ngày, Báo QĐND Điện tử đã phản ánh có chiều sâu, cung cấp nhiều thông tin bổ ích qua đại hội đảng bộ các cơ quan, đơn vị và tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Các bài viết nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng cũng được nhiều bạn đọc quan tâm. Những bài viết trên các chuyên mục trang nhất và trang 8 vẫn giữ được chất lượng, trong đó có nhiều bài viết chất lượng tốt. Bạn đọc đánh giá, vệt bài “Đánh thức "mặt tiền" Biển Đông” trên Báo QĐND điện tử là vệt bài tốt. Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của bạn đọc.

Để việc cộng tác với Báo QĐND ngày càng hiệu quả, tòa soạn lưu ý một số điểm sau: Dù đã nhiều lần rút kinh nghiệm nhưng tình trạng một bài viết gửi cho nhiều ấn phẩm, hoặc đã gửi đăng ở báo khác rồi lại gửi về Báo QĐND vẫn xảy ra. Bài viết ghi thiếu chức danh lãnh đạo, sai tên nhân vật, sử dụng từ ngữ không thật phù hợp chưa được khắc phục. Thời gian qua, có nhiều bài viết tuyên truyền về đại hội đảng bộ ở một số cơ quan, đơn vị chưa làm rõ nét vấn đề; tập trung quá nhiều vào liệt kê thành tích như một bài viết thi đua quyết thắng mà chưa nêu bật được những kinh nghiệm trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, tổ chức đảng, những sáng tạo của tổ chức đảng và đảng viên. Trong cách đưa tin về đại hội đảng bộ các cấp, cách thể hiện rất giống nhau theo mô típ mà chưa có sự lựa chọn nhằm nêu bật được chức năng, nhiệm vụ, tính đặc thù trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện ở từng cơ quan, đơn vị... Vẫn còn tình trạng trong một bài viết sử dụng nhiều phông chữ khác nhau khiến quá trình biên tập dễ xảy ra sai sót.

Thời gian tới một số vấn đề trong công tác tuyên truyền các TTV-CTV cần quan tâm đó là: Chủ động nắm chắc tình hình để tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện các giải pháp cách ly đối với công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, thực hiện giãn cách xã hội ở một số vùng dịch; các giải pháp vừa phòng, chống dịch vừa thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội; công tác tuyển sinh các cấp và chuẩn bị cho năm học mới... Cùng với đó, trong dòng thời sự chủ lưu thì sự kiện đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng sẽ tiếp tục được báo phản ánh đậm nét. Tuần tới, báo tập trung tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm sự kiện, như: Ngày truyền thống Hải quân nhân dân Việt Nam (5-8); Ngày quân dân miền Bắc trận đầu đánh thắng không quân Mỹ (5-8); Ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam” (10-8); 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; 75 năm Ngày thành lập Công an  nhân dân (19-8)... Những sự kiện này, các TTV-CTV cần quan tâm cộng tác tin, bài.

Tất cả tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo Quân đội nhân dân Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND