Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) đã nhận được nhiều tin, bài của các TTV-CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Trong tuần, bạn đọc đánh giá báo đã bám sát tình hình, tuyên truyền tốt diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trọng tâm là các giải pháp của các bộ, ngành, địa phương trong phòng, chống dịch bệnh; nêu bật sự chủ động, tích cực của các cơ quan, đơn vị toàn quân trong tham gia tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này. Công tác tuyên truyền của báo không chỉ cung cấp các thông tin chính thống, mà đã góp phần rất quan trọng định hướng dư luận. Nhiều bài viết được bạn đọc đánh giá cao, như: “LLVT Quân khu 1: Nấu ăn, nhường nhà giúp dân phòng, chống dịch”, “Việt Nam sẽ sớm có kết quả thử nghiệm kit thử nhanh nCoV trên mẫu bệnh phẩm thực”. Cùng với đó, báo cũng đã phản ánh các mặt hoạt động trong sản xuất, kinh doanh; hoạt động văn hóa xã hội trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Các bài trên trang 1 và trang 8 được bạn đọc quan tâm, như: “Hiệp định EVFTA: Dấu ấn mới dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam-EU”, “Đội lốt “theo dõi nhân quyền” can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam là trái công ước quốc tế” trong Chuyên mục “Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”.

Một nội dung khác được bạn đọc chú ý, góp ý kiến đó là báo đã chủ động tuyên truyền tốt việc chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong và ngoài quân đội. Đặc biệt tuần qua, Báo QĐND hằng ngày, Báo QĐND điện tử đã tuyên truyền nổi bật các hoạt động giao nhận quân năm 2020 bảo đảm trang trọng, nhanh, gọn, an toàn. Bạn đọc cũng đánh giá, Báo QĐND điện tử cập nhật thường xuyên các vấn đề thời sự; tổ chức sản xuất các bản tin media, bản tin audio có chất lượng. Ngoài phần thể hiện bằng tiếng Việt, Báo QĐND điện tử còn chủ động dịch và chuyển thể sang các ngôn ngữ khác, tạo được hiệu ứng cao trong công tác tuyên truyền. Báo QĐND Cuối tuần vẫn giữ được chất lượng, một số bài được bạn đọc đánh giá cao, như: “Mật ngọt chết ruồi”, “Một cuốn sách “phò chính, trừ tà”...

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí TTV-CTV tiếp tục cộng tác. Bên cạnh đó, tòa soạn cũng lưu ý, một số tin, bài của các TTV-CTV gửi về quá dài nhưng ít thông tin, viết chủ yếu dựa trên báo cáo, ít tìm hiểu thực tế, thậm chí có bài chỉ sửa thời gian, tên người trong nội dung, còn bối cảnh, địa điểm, biễn biến thì “bê nguyên” bài viết năm trước. Một số bài viết nhiều lỗi chính tả, lỗi câu. Đây là những vấn đề các TTV-CTV cần tránh.

Tuần tới, tòa soạn tiếp tục tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh; các hoạt động tổng kết công tác giao nhận quân trên cả nước, trong đó cần làm nổi bật những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ở các địa phương; phản ảnh những ngày đầu chiến sĩ mới trong quân ngũ... Trong thời gian tới, tòa soạn sẽ tổ chức đợt tuyên truyền cao điểm chuẩn bị tiến tới đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; chuẩn bị phát động Cuộc thi viết “Nước Nga trong trái tim tôi”... Tòa soạn mong nhận được tin, bài, ảnh gửi về cộng tác từ các đồng chí.

Tất cả tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn thống nhất sử dụng phông chữ Times New Roman và gửi về các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo Quân đội nhân dân Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND