Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) đã nhận được nhiều tin, bài, ý kiến đóng góp của TTV-CTV và bạn đọc trong cả nước. Những tin, bài, ảnh chất lượng tốt đều được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo. Trong tuần, tòa soạn đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh” năm 2019. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam. Các tác phẩm dự thi đã bám sát đề tài, thể lệ, đáp ứng tiêu chí cuộc thi đề ra.

Trong tuần, Báo QĐND đã mở chuyên mục “Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh” và đăng một số bài có chất lượng tốt, trong đó có loạt bài: “Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Quân đội nhân dân Việt Nam là tất yếu khách quan” và loạt bài "Không thể tách rời Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh". Các bài trong chuyên mục “Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa": Không để bảo thủ trở thành “sợi dây” trói buộc sự tiến bộ và Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”: Không để kẻ xấu lợi dụng "bất tuân dân sự" để kích động, chống phá được nhiều bạn đọc khen ngợi. Các bài trong chuyên mục “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” và bài giữa trang 1 mang tính thời sự, phản ánh tốt các vấn đề xã hội. Vệt bài: “Tạo chuyển biến mạnh trong công tác tham mưu, huấn luyện, xây dựng thế trận quốc phòng”; “Triển khai đồng bộ, hoàn thành toàn diện công tác hậu cần”; “Chủ động tạo nguồn, phát huy nội lực trong công tác bảo đảm kỹ thuật” đăng từ ngày 27 đến 29-12 cũng được bạn đọc đánh giá cao. Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí TTV-CTV tiếp tục tham gia nhận xét, đánh giá và cộng tác để tờ báo ngày càng hấp dẫn, gần gũi hơn với bạn đọc.

Trong tuần tới, báo tập trung tuyên truyền kỷ niệm 74 năm Ngày tổng tuyển cử Quốc hội khóa đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (6-1-1946 / 6-1-2020); 41 năm Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot (7-1-1979 / 7-1-2020); 70 năm Ngày Học sinh, sinh viên Việt Nam (9-1-1950 / 9-1-2020). Rất mong các đồng chí viết bài cộng tác với tòa soạn.

Tất cả tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn thống nhất sử dụng phông chữ Times New Roman và gửi về các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND