Sau khi báo đăng, Công an quận Tây Hồ có Công văn số 584/CATH-TH ngày 18-3, do Đại tá Mai Trọng Thắng, Trưởng công an quận ký, trả lời. Nội dung công văn như sau:

Tại tuyến đường Võ Chí Công hướng cầu Nhật Tân đi về đường Hoàng Quốc Việt đến số 79 đường Võ Chí Công thuộc địa bàn quận Tây Hồ, trên tuyến đường này không có biển cấm dừng, đỗ phương tiện. Chiều đường từ số 64 đường Võ Chí Công hướng đi cầu Nhật Tân thuộc địa bàn quận Tây Hồ (ngã tư đường Xuân La-Võ Chí Công đến ngã tư đường Nguyễn Hoàng Tôn-Võ Chí Công) có một biển cấm dừng, đỗ phương tiện. Tại đây có trụ sở khu tòa nhà liên cơ làm việc của các sở, ban, ngành thuộc UBND TP Hà Nội, bãi đỗ xe của tòa nhà trên không đáp ứng được số lượng xe của cán bộ làm việc trong tòa nhà và khách đến đây làm việc nên tình trạng xe ô tô dừng, đỗ tràn ra cả lề đường và vỉa hè. Công an quận đã tham mưu cho Ban chỉ đạo 197 quận sắp xếp nơi đỗ xe của nhân viên và khách. Đồng thời chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông-trật tự Công an quận, Công an phường Xuân La tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở, ký cam kết không tái vi phạm và xử lý triệt để các trường hợp vi phạm. Kết quả: Xử phạt 7 trường hợp phương tiện dừng, đỗ sai quy định với số tiền 4.700.000 đồng. Đến thời điểm hiện tại, các vi phạm đã được giải quyết và xử lý triệt để.

Thời gian tới, Công an quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát và giải quyết xử lý các trường hợp vi phạm; tuyên truyền đến người dân để xe đúng nơi quy định và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Báo Quân đội nhân dân hoan nghênh Công an quận Tây Hồ đã sớm kiểm tra, xử lý tình trạng báo nêu.

QĐND