Đặc biệt, trước ảnh hưởng phức tạp của dịch Covid-19, Báo QĐND Điện tử đã mở chuyên mục “Bộ đội Cụ Hồ trên tuyến đầu chống dịch” nhằm phản ánh sâu sắc hơn nữa các hoạt động của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang các đơn vị, địa phương; khắc họa sâu đậm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ ngày đêm quên mình, sát cánh cùng các lực lượng khác phòng, chống dịch Covid-19. Ngay sau khi chuyên mục được mở, rất nhiều TTV, CTV trong cả nước đã gửi những tác phẩm chất lượng, tại những “điểm nóng” của dịch bệnh tới tòa soạn.

Những hình ảnh, thông tin của các TTV, CTV như: Thượng úy Nguyễn Quốc Toàn (Đồn Biên phòng Pò Hèn, Bộ đội Biên Quảng Ninh); Trung tá Lưu Quang Đức (Báo Quân khu 9); Huy Bắc (Bộ CHQS tỉnh Gia Lai); Nguyễn Văn Trường (Báo Quân khu 3); Trung tá QNCN Quang Thị Thúy (Bộ CHQS tỉnh Hải Dương),… đã được Báo QĐND Điện tử sử dụng kịp thời, chuyển tải nhanh chóng tới độc giả.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Pò Hèn (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) tuần tra, chốt chặn đường mòn, lối mở biên giới. Ảnh: qdnd.vn.

Bên cạnh những TTV, CTV quen thuộc, Báo QĐND Điện tử cũng nhận được sự cộng tác nhiệt tình của các văn nghệ sĩ chuyên, không chuyên gửi tâm tư, tình cảm, hy vọng qua những tác phẩm nghệ thuật như: Âm nhạc, thơ… Nổi bật như nhạc sĩ, Trung tá QNCN Vũ Thị Huyền Ngọc (Cục Chính trị, Bộ đội Biên phòng) gửi tới tòa soạn MV âm nhạc “Vì nơi ấy có anh”, “Nếu anh không về” với lời ca sâu lắng, phản ánh những hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng, các y, bác sĩ trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. Báo QĐND Điện tử sẽ sớm truyền tải đầy đủ các MV âm nhạc ý nghĩa này tới đông đảo độc giả; đồng thời, Báo QĐND Điện tử cũng sẽ có buổi phỏng vấn với nhạc sĩ Huyền Ngọc.

Bên cạnh các tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ, Trung tá QNCN Vũ Thị Huyền Ngọc, hay ca sĩ Viết Danh, Báo QĐND Điện tử cũng nhận được rất nhiều tác phẩm thơ của các cây bút không chuyên gửi đến tòa soạn. CTV Lê Thị Tuyết (giáo viên tiếng Anh) đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh gửi tới tòa soạn chùm thơ viết về người lính Bộ đội Cụ Hồ trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, với những câu thơ đầy lạc quan, hy vọng:

Cố lên dân Hải Dương ơi!

Chung tay hướng đến một nơi thân tình

Mong cho dân mãi yên bình

Toàn dân không thể lặng thinh ngồi chờ.

Quyết tâm chiến thắng thật to

Ngăn con “cô vít” để cho dân lành

Những anh chiến sĩ áo xanh

Cùng cô bác sĩ thật nhanh diệt thù.

(Cố lên nhân dân Hải Dương)

 

Tuyết rơi phủ trắng khắp nơi

Thương người chiến sĩ rối bời lòng em

Biên cương lạnh lắm từng đêm

Lá thư chăn ấm gửi kèm tặng anh.

Mong sao người lính áo xanh

Bình an mạnh khỏe mau nhanh trở về

Em là cô giáo miền quê

Thầm yêu bộ đội say mê lâu rồi.

Bao ngày lo lắng đứng ngồi

Bồn chồn thơ thẩn bồi hồi nhớ thương

Anh người dũng sĩ biên cương

Ngày đêm canh gác quê hương yên bình.

(Thương anh bộ đội biên phòng giữa trời tuyết rơi)

Ngoài ra, Báo QĐND Điện tử cũng nhận được nhiều tin, bài cộng tác với nội dung phong phú, phản ánh hoạt động LLVT của các TTV, CTV như: Trung tá Đỗ Thị Ngọc Diệp (Báo Quân khu 5), Nguyễn Thanh Hải (Phòng Chính trị, Sư đoàn 968, Quân khu 4); Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)...

Tuần tới, Báo QĐND Điện tử hy vọng tiếp tục nhận được sự cộng tác của các TTV, CTV trong cả nước, đặc biệt là thông tin cho chuyên mục “Bộ đội Cụ Hồ trên tuyến đầu chống dịch”.

Các đồng chí TTV, CTV có thể gửi tác phẩm cộng tác tới Báo QĐND Điện tử qua địa chỉ email: dientubqd@gmail.com.

Trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Báo QĐND Điện tử