Trong tuần, Báo QĐND Điện tử đã tuyên truyền nổi bật các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng như: Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình phòng, chống dịch Covid-19; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc họp với các cơ quan liên quan về Kế hoạch triển khai xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với các nhà khoa học, đại diện các đơn vị nghiên cứu, sản xuất vaccine về công tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vaccine phòng Covid-19...

Nổi bật, trong tuần qua, kết quả bầu cử và danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV cũng được Báo QĐND Điện tử thông tin kịp thời, chi tiết đến bạn đọc.

leftcenterrightdel
Một phiên họp tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: VPQH  

Bên cạnh đó, Báo QĐND Điện tử đã tuyên truyền về Hội nghị thông qua nội dung công tác chuẩn bị Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2021 do Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì; 32 đại biểu Quân đội trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2021 của các đơn vị trong toàn quân.

Báo QĐND Điện tử cũng đã thông tin kịp thời, chi tiết đến độc giả những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, những cách làm hay, sáng tạo trong phòng, chống dịch; những tấm gương về các cán bộ, chiến sĩ đã vượt qua khó khăn cá nhân, gác chuyện gia đình để xung phong, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch...cũng được phản ánh sâu sắc. 

Đặc biệt, với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, phản ánh sâu rộng nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “phòng, chống Covid-19 là nhiệm vụ chiến đấu thời bình” của Quân đội, tuần qua, Báo QĐND tổ chức mở chuyên mục “Nhật ký Đối mặt Covid-19” và phát động Cuộc thi viết “Nhật ký Đối mặt Covid-19” trên Báo QĐND Điện tử và báo in hằng ngày. Với góc nhìn chân thực, sâu sắc về dịch Covid-19, những bài viết trong cuộc thi được đăng tải trên Báo QĐND Điện tử đã khắc họa sinh động những khó khăn, thiệt hại do dịch bệnh gây ra; làm nổi bật ý chí, nỗ lực khắc phục khó khăn, tinh thần quả cảm, sự hy sinh, cống hiến vì cộng đồng để cùng vượt qua, chiến thắng dịch bệnh, đặc biệt là lực lượng trên tuyến đầu chống dịch nói chung, Bộ đội Cụ Hồ trên tuyến đầu chống dịch nói riêng. Cuộc thi hiện nhận được sự đánh giá cao của độc giả cũng như sự tham gia đông đảo của bạn đọc cả nước.

Một số tác phẩm có chất lượng đã được Báo QĐND Điện tử đăng tải trong tuần như: Nhật ký của một bệnh nhân trở thành “chiến sĩ chống Covid-19”; Thư gửi mẹ của Trung úy biên phòng hai năm bám chốt xa nhà; “Vượt cạn” trong phòng cách ly Covid-19; Cô giáo mầm non xung phong đi chống dịch: Tim tôi nghẹn lại khi cứ 2 phút có một xe cứu thương chạy đến!; Vợ chồng không hẹn mà gặp ở nơi tuyến đầu chống dịch; Tâm sự đêm mưa của cô gái trẻ F1: Em thương các anh đêm nay ngủ ngoài rừng!....

Chuyên trang Audio-Video cũng có nhiều tác phẩm đáng chú ý như: Chuẩn bị chu đáo, toàn diện các nội dung cho Hội nghị Quân chính toàn quân; Cần đẩy nhanh triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax; TS Trần Công Trục: Tuyên truyền về biển, đảo cần phải hiểu về tính chính danh; Người lính thầm lặng giữa cơn mưa vùng dịch...

Cùng với đó, Báo QĐND Điện tử các phiên bản ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Lào, tiếng Khơ me tiếp tục truyền tải nhiều thông tin thời sự nổi bật tới độc giả.

Tuần qua, Báo QĐND Điện tử cũng nhận được nhiều tin, bài của các đồng chí TTV, CTV trong cả nước. Báo QĐND Điện tử đã nhận được tin, bài cộng tác bảo đảm chất lượng, mang tính thời sự của nhiều đồng chí TTV, CTV như: Nguyễn Văn Định (Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân), Trần Dũng (Báo - Truyền hình Quân khu 4), Duy Khánh (Báo Hải quân), Phan Xuân Định (Báo Quân khu 5); Lưu Quang Đức (Quân khu 9), Đào Ngọc Lâm (Quân đoàn 1)... Chuyên mục Quốc tế và Quân sự thế giới có nhiều tin, bài có chất lượng của các TTV, CTV như: Võ Quốc Khánh (Phó tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt - Nga), Nguyễn Minh Tuấn (Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội)...

 

Để bảo đảm thông tin được truyền tải nhanh chóng, kịp thời, chính xác, đa dạng, Báo QĐND Điện tử mong muốn các TTV, CTV gửi tin, bài có tính thời sự, hạn chế đưa tin, bài có thông tin cũ, thông tin không hấp dẫn; không sử dụng tin, bài đã đưa trên các phương tiện thông tin đại chúng khác cũng như tin, bài gửi nhiều nơi và thống nhất khung thời gian nhận tin bài như sau:

Với các sự kiện diễn ra vào buổi sáng, Báo QĐND Điện tử khuyến khích các TTV, CTV gửi tin bài chậm nhất trước 12 giờ, sự kiện diễn ra buổi chiều chậm nhất là trước 18 giờ. Với những tin, bài buổi tối, Báo QĐND Điện tử nhận tin, bài chậm nhất trước 22 giờ (với những tin tức, sự kiện quan trọng, đặc biệt diễn ra sau 22 giờ đêm, tòa soạn vẫn cập nhật).

Trong trường hợp có những tin, bài quan trọng, các TTV, CTV có thể trao đổi trước và phối hợp với chúng tôi qua Fanpage Báo QĐND Điện tử trên mạng xã hội facebook: https://www.facebook.com/baoquandoinhandan, hoặc qua nhóm Facebook Bạn đọc, Bạn viết Báo QĐND Điện tử; hoặc qua địa chỉ email: dientubqd@gmail.com và số điện thoại: 069.551.452 hoặc 0243.747.1748; 0973.896.868.

Báo QĐND Điện tử mong tiếp tục nhận được sự cộng tác và trao đổi của các đồng chí TTV, CTV. Tin, bài các đồng chí gửi về địa chỉ email: dientubqd@gmail.com.

Trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

BÁO QĐND ĐIỆN TỬ