Trước đó, theo đơn thư gửi đến tòa soạn, CCB Lê Bá Lợi phản ảnh, suốt hơn 10 năm liền, dù được chính quyền khẳng định mảnh đất của gia đình ông tại nhà số 7, hẻm 268/74/2, đường Ngọc Thụy đủ căn cứ để cấp GCNQSDĐ, nhưng gia đình ông Lợi vẫn chưa được cấp bởi những khiếu kiện không căn cứ của hộ giáp ranh là bà Lê Thị Bạch Liên. Thửa đất này gia đình ông Lợi sử dụng liên tục từ năm 1997 đến nay và được Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội cấp Giấy xác nhận đăng ký đất đai số 164/GXN-VPĐKĐĐ.

Sau khi Báo Quân đội nhân dân phản ánh sự việc, UBND quận Long Biên đã chỉ đạo giải quyết dứt điểm, tiến hành các thủ tục cấp GCNQSDĐ. Trao đổi với phóng viên, CCB Lê Bá Lợi, cho biết: "Sau hơn 10 năm tìm quyền lợi cho mình, gia đình chúng tôi đã được cấp GCNQSDĐ. Đây là một quyết định đúng đắn, công bằng của chính quyền và cũng là danh dự, quyền lợi chính đáng của bản thân và gia đình tôi. Để có kết quả này, tôi rất cảm ơn sự công tâm, tích cực phản ánh và kiến nghị của Báo Quân đội nhân dân".

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, đồng chí Đỗ Huy Chiến, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết: "Sau khi nhận được thông tin Báo Quân đội nhân dân phản ánh, chúng tôi đã chỉ đạo giải quyết khẩn trương sự việc. Song ngay trong quá trình các cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục, bà Lê Thị Bạch Liên vẫn tiếp tục gửi nhiều đơn thư khiếu kiện, dù đơn thư không có nội dung, tình tiết mới. Chúng tôi cũng rất mong các cơ quan báo chí, đặc biệt là Báo Quân đội nhân dân tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, không để các trường hợp đơn thư khiếu kiện kéo dài, vượt cấp ảnh hưởng không tốt tới tình hình các địa phương".

Báo Quân đội nhân dân hoan nghênh UBND quận Long Biên, UBND phường Ngọc Thụy cùng các cơ quan chức năng đã tiếp thu, giải quyết thỏa đáng, đúng quy định pháp luật về những kiến nghị của bạn đọc.

QĐND