Công văn nêu rõ: Trên cơ sở trực tiếp quản lý, xét duyệt và giải quyết chế độ đối với các đối tượng theo quy định tại Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg ngày 8-11-2005 của Thủ tướng Chính phủ, đề nghị Cục Chính trị Quân khu 9 chỉ đạo các cơ quan chức năng và đơn vị, địa phương có liên quan kiểm tra, xác minh, kết luận các nội dung phản ánh trong bài báo và trả lời Báo Quân đội nhân dân; báo cáo kết quả về Cục Chính sách trước ngày 10-11 để tổng hợp, báo cáo Thủ trưởng Tổng cục Chính trị theo quy định.

leftcenterrightdel
Công văn của UBND phường Thới Hòa xác nhận, đề nghị đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định 290 cho ông Phan Văn Phước. 
Trong bài báo “Nhiều khuất tất trong kê khai thành tích hưởng chế độ chính sách”, chúng tôi nêu rõ hồ sơ đề nghị hưởng chế độ một lần theo Quyết định 290 của các ông: Huỳnh Văn Long, Phan Văn Phước (ông Long và ông Phước hiện là trưởng khu vực và là đại biểu Hội đồng nhân dân phường Thới Hòa, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) có nhiều điểm bất thường, nội dung kê khai của những người xác nhận quá trình hoạt động cho các đối tượng cũng có nhiều dấu hiệu không rõ ràng.

Trước đó, ngày 21-9-2017, Báo Quân đội nhân dân Online có đăng bài “Cần làm rõ một số trường hợp khai khống để được tặng thưởng huân, huy chương kháng chiến”, nội dung bài báo đề cập đến nhóm đối tượng, trong đó có ông Long và ông Phước, tuy không trực tiếp tham gia kháng chiến hoặc không có đóng góp gì cho kháng chiến nhưng lại được đề nghị tặng thưởng huân, huy chương kháng chiến (tại các quyết định số 2211/QĐ-CTN ngày 13-12-2012 và 3247/QĐ-CTN ngày 11-12-2014 của Chủ tịch nước).

Về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, Sở Nội vụ đã thành lập tổ kiểm tra, xác minh. Ngày 30-10, tổ kiểm tra đã triển khai các mặt công tác, làm việc với các bên có liên quan. Dự kiến trong tuần đầu tiên của tháng 11 sẽ có kết luận và trả lời Báo Quân đội nhân dân.

Liên quan đến các vụ việc nêu trên, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Tin, ảnh: HỒNG HIẾU