Quá trình công tác và học tập, tôi đã nhận bằng Kỹ thuật Thông tin, Cử nhân Tin học, Cử nhân Kinh tế và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế. Trong thời gian công tác tại Ban Khoa học công nghệ-Môi trường của Bộ CHQS tỉnh Hải Dương, với nhiệm vụ phụ trách công nghệ thông tin, tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và tham mưu chính xác cho lãnh đạo về công nghệ thông tin trong tình hình mới. Lĩnh vực công nghệ thông tin của đơn vị luôn dẫn đầu Quân khu 3. Cuối năm 2008, Cục Kỹ thuật phối hợp với Phòng Khoa học công nghệ-Môi trường của Quân khu 3 tổ chức Hội thao sáng tạo cải tiến kỹ thuật và điểm cho toàn quân. Tại hội thao này, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương đoạt giải nhất về công nghệ thông tin. Sau hội thao, tôi nhận được quyết định điều động về Trung đội Thông tin. Tại đây, tôi vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, từ tháng 4 đến hết tháng 5-2009, tôi phải điều trị tại Viện Quân y 7, Viện Y học cổ truyền Quân đội. Sau khi ra viện, tôi đột ngột nhận được thông báo nghỉ chờ hưu. Tôi rất bất ngờ với quyết định nghỉ việc được ban hành trong khi tôi đang nằm điều trị bệnh. Tiếp đó, cơ quan liên tục đề nghị tôi ký vào một số giấy tờ được lập sẵn để hoàn chỉnh hồ sơ yêu cầu tôi nghỉ hưu sớm. Khi kiểm tra thấy sổ bảo hiểm của mình có nhiều điểm không đúng và bị giả chữ ký, tôi đã phản ánh với lãnh đạo đơn vị. Trong lúc đang nằm viện thì ngày 16-5-2009, Bộ Tham mưu-Bộ tư lệnh Quân khu 3 ban hành Quyết định số 937/QĐ-BTM về việc cho quân nhân chuyên nghiệp nghỉ chờ trước khi nghỉ hưu đối với tôi. Đầu năm 2010, khi biết về quyết định này, một lần nữa tôi bàng hoàng bởi những phản ánh làm rõ sự việc của tôi chưa được giải quyết.

Từ năm 2009 đến nay, tôi không nhận được giải quyết phù hợp nào từ Bộ CHQS tỉnh Hải Dương. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, từ đó đến nay tôi liên tục làm đơn gửi đến Bộ CHQS tỉnh Hải Dương và các cơ quan liên quan nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Mong muốn của tôi là được xem xét giải quyết chế độ theo quy định của pháp luật đối với một quân nhân chuyên nghiệp có hơn 20 năm công tác trong lực lượng vũ trang và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Báo Quân đội nhân dân xin chuyển ý kiến trên tới Bộ CHQS tỉnh Hải Dương để nghiên cứu, hồi âm tới bạn đọc. Thông tin xin gửi về trang "Ý kiến chiến sĩ", Phòng Bạn đọc-Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; ĐT: 069.696.524; email: bandocbqd@gmail.com


QĐND