leftcenterrightdel
Trao bò giống, tặng hộ gia đình chính sách xã Nghi Công Nam. 
Tại đây, Bộ CHQS tỉnh đã trao 3 con bò giống sinh sản (trị giá mỗi con là 10 triệu đồng) tặng 3 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Đó là hộ gia đình thương binh 4/4 Ngô Đức Trường ở xóm 1; gia đình cụ Ngô Thị Tiêu (mẹ liệt sĩ) ở xóm 10; gia đình cụ Nguyễn Thị Nhỏ (mẹ liệt sĩ) ở xóm 9. Ngay sau lễ trao tặng bò, Thượng tá Thái Đức Hạnh và đoàn công tác đã đến nhà riêng thăm hỏi, động viên, tặng cụ Nguyễn Thị Nhỏ phần quà 1 triệu đồng. Cụ Nhỏ năm nay đã hơn 80 tuổi, hiện đang thờ cúng em chồng là liệt sĩ và con trai là liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt.

Số tiền 30 triệu đồng tặng bò được trích từ Quỹ “Tiết kiệm bản thân, để phần người khó” do cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đóng góp hàng tháng. Tại buổi bàn giao bò giống sinh sản, tặng các hộ gia đình chính sách, đông đảo cán bộ và nhân dân địa phương đã đến chia sẻ niềm vui với gia đình, bày tỏ tình cảm trân trọng, quý mến đối với cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh.

Đây là một trong những việc làm thể hiện tình cảm và sự giúp đỡ thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đối với những gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống; đồng thời là hoạt động thiết thực, hiệu quả của Đảng ủy Quân sự tỉnh nhằm quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, gắn kết mối quan hệ quân – dân bền chặt trên địa bàn đóng quân./.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHONG QUANG