Tham gia nội dung “Người bảo vệ trật tự” năm nay, đội tuyển quân cảnh Kazakhstan gồm 6 thành viên được tuyển chọn từ các đơn vị trong toàn quân, đáp ứng các yêu cầu cao về khả năng chiến đấu và phán đoán, xử lý tình huống phát sinh.

leftcenterrightdel


leftcenterrightdel
Tuyển thủ quân cảnh Kazakhstan luyện tập bắn súng ngắn chuẩn bị cho nội dung thi đấu “Người bảo vệ trật tự”.

Nội dung thi đấu “Người bảo vệ trật tự” tại Army Games 2021 có nhiều thay đổi so với kỳ hội thao trước với 4 vòng thi đấu. Trong vòng thi đấu đầu tiên, tuyển thủ các quốc gia tham dự sẽ thể hiện kỹ năng sử dụng súng trường tấn công Zastava M70 và súng lục Sya 99.

Vòng thi đấu thứ 2, các đội thi đấu theo cặp với nhiệm vụ tuần tra và kiểm soát mục tiêu. Họ sẽ phải ứng phó với các tình huống khẩn cấp do ban tổ chức đưa, trong đó có tình huống đối kháng trực tiếp. Tới vòng thi đấu thứ 3, các đội tuyển được thử thách khả năng nhận biết và đối phó với tình huống gặp thảm họa sinh-hóa-hạt nhân; cấp cứu nạn nhân và ném lựu đạn chính xác. Ở vòng thi đấu cuối cùng, thành viên của các đội tuyển phải tổ chức phối hợp đẩy lùi một đợt tấn công bằng vũ khí nóng và bắt giữ nghi phạm bằng xe quân sự.

Đánh giá về các vòng thi đấu tại nội dung “Người bảo vệ trật tự” tại Army Games 2021, Đại tá Vitaly Fyodorov, huấn luyện viên đội tuyển quân cảnh Kazakhstan cho biết: “Vòng thi thứ 4 có độ phức tạp cao và cần sự phản ứng linh hoạt của các tuyển thủ. Đây chính là vòng thi mang tính chất quyết định đội có thành tích cao ở kỳ hội thao năm nay”.

Theo kế hoạch, nội dung “Người bảo vệ trật tự” tại Army Games 2021 sẽ được tổ chức thi đấu tại Serbia. Cùng với Kazakhstan, tham gia nội dung này còn có Nga, Serbia, Iran, Qatar và Cộng hòa Síp.

TUẤN SƠN (theo Avesta)