Tham gia đoàn có Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo hội thao Bộ Quốc phòng và tùy viên quân sự các nước, các đội tuyển tham gia hội thao.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đánh trống khai trương Không gian văn hóa và Triển lãm trưng bày vũ khí, trang bị tại hội thao Army Games 2021. 

Không gian văn hóa và Triển lãm vũ khí trang bị gồm 2 khu trưng bày. Một bên giới thiệu về truyền thống, sự phát triển, công tác hội nhập quốc tế của Quân đội nhân dân Việt Nam cũng như các tác phẩm nghệ thuật, mỹ thuật, thể hiện văn hóa, bản sắc, con người Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc. Còn lại là không gian trưng bày, giới thiệu các trang bị, vũ khí do Việt Nam sản xuất. Đây cũng là địa điểm để tổ chức biểu diễn giao lưu nghệ thuật, các trò chơi dân gian của Việt Nam và một số nước; tổ chức hoạt động giao lưu thể dục thể thao bên lề cuộc thi và là nơi để các đoàn bạn tới tham quan tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc Việt Nam. 

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và đoàn đại biểu tham quan Không gian văn hóa và Triển lãm trưng bày vũ khí, trang bị. 

Tại lễ khai mạc, thông qua video clip do phía Nga cung cấp, các đại biểu đã được nghe 2 nhà du hành vũ trụ Pior Dubrov và Oleg Navisky của Nga đang thực hiện nhiệm vụ tại quỹ đạo của Trạm vũ trụ quốc tế - ISS gửi tới Hội thao những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong clip, 2 nhà du hành vũ trụ nhấn mạnh: “Ngày hôm nay, trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ diễn ra sự kiện thể thao trọng đại: Hội thao Quân sự quốc tế với sự tham gia của những xạ thủ xuất sắc của các đơn vị bắn tỉa và các tuyển thủ giỏi nhất đến từ các đơn vị cứu hộ-cứu nạn của các nước. Đến với hội thao năm nay có 15 đội mạnh nhất đến từ các lực lượng vũ trang và quốc gia bạn bè. Sự tăng cường hợp tác của các nước dưới hình thức Hội thao Quân sự quốc tế sẽ giúp nâng cao công tác chuẩn bị, năng lực sẵn sàng chiến đấu; truyền bá sâu rộng hình ảnh, uy tín và sức mạnh của quân đội các nước. Nhân dịp Hội thao Quân sự quốc tế 2021 tại Việt Nam, chúng tôi xin nhiệt liệt chúc mừng các bạn, chúc tất cả các đội tuyển thi đấu hết mình, đạt kết quả cao nhất; chúc trọng tài làm việc công tâm, trong sáng và người hâm mộ sẽ được thưởng thức những màn so tài đỉnh cao, mãn nhãn của các tuyển thủ. Chúc các bạn tràn đầy năng lượng và cuộc thi thành công tốt đẹp”.

leftcenterrightdel
Hai nhà du hành vũ trụ Nga Pior Dubrov và Oleg Navisky gửi lời chúc mừng tới hội thao. 

Sau lễ khai mạc, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng đoàn đại biểu của các nước đã tham quan các khu trưng bày trong khuôn viên triển lãm.

NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO QĐND ĐIỆN TỬ