Báo Quân đội nhân dân Điện tử liên tục cập nhật thông tin về lễ khai mạc…

NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO QĐND ĐIỆN TỬ

Thay mặt Ban tổ chức, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa trao Kỷ niệm chương tặng các đội tuyển.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa chụp ảnh chung với các đội tuyển.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội tuyển làm công tác chuẩn bị để bắt đầu thi đấu vào lúc 9 giờ sáng nay (31-8).

Đoàn Nga xin gửi lời chúc mừng tới Ban tổ chức và các vị đại biểu, khách mời có mặt trong buổi Lễ khai mạc Cuộc thi trên đất nước Việt Nam giàu lòng mến khách; chúc các vận động viên may mắn và thành công; chúc ban trọng tài và giám khảo công tâm; chúc các quý vị khán giả có nhiều ấn tượng thật đẹp về cuộc thi.

Tôi tin rằng, các bạn sẽ có những khoảnh khắc khó quên về màn trình diễn của các đội tuyển trong cuộc thi giành chức vô địch và thiết lập nên những kỷ lục mới.

Từ quỹ đạo của Trạm Vũ trụ Quốc tế, các nhà du hành vũ trụ “Roscosmos” Pyotr Dubrov và Oleg Navisky của chúng tôi cũng xin gửi tới cuộc thi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Qua một video ngắn, các bạn có thể xem lời chúc mừng của họ tại Ngôi nhà Hữu nghị.

Hơn 120 quân nhân cách từ các quốc gia và châu lục khác nhau đã đến Việt Nam để tham gia Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn”.

Việc trao đổi kinh nghiệm giữa các quân nhân tham gia cuộc thi và tìm kiếm các giải pháp mới trong công tác đào tạo huấn luyện quân nhân chắc chắn sẽ làm nâng cao tính chuyên nghiệp của họ trong quân đội.

Thời gian qua, các bạn đã hoàn thành một lượng lớn công việc và xây dựng được cơ sở vật chất huấn luyện tuyệt vời. Điều này cho thấy, các bạn đã chuẩn bị cho cuộc thi với tinh thần trách nhiệm rất cao.

Ngài Chuẩn đô đốc Subbotin Andrei Nikolaevich, đại diện Ban tổ chức Hội thao Quân sự quốc tế 2021 của Bộ quốc phòng Liên bang Nga, phát biểu chào mừng khai mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tia” và “Vùng tai nạn”.

Ngài Chuẩn đô đốc Subbotin Andrei Nikolaevich phát biểu.

Kính thưa đồng chí Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam. Kính thưa các đồng chí trong Ban tổ chức, các vị đại biểu và khách mời của cuộc thi.

Trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế năm 2021, 34 môn thi đấu đang được tổ chức trên lãnh thổ của 11 quốc gia. Ngày hôm nay, nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam lần đầu tiên tổ chức khai mạc hai Cuộc thi "Xạ thủ bắn tia và “Vùng tai nạn". Đây chắc chắn là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Việc tổ chức các cuộc thi như vậy góp phần rất lớn vào sự phát triển hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin giữa các quốc gia và trước hết là giữa các quân binh chủng của quân đội các nước.

Năm 2021, lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức nội dung thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tại nạn” với sự tham gia của các nước, một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với Quân đội Liên bang Nga nói riêng; giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với Quân đội Liên bang Nga và quân đội các nước bạn bè nói chung.

Thông qua hội thao, các quân nhân của chúng ta không chỉ được rèn luyện thêm kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm trong sử dụng trang bị, khí tài, góp phần nâng cao năng lực trong bảo vệ nhân dân trước các thách thức an ninh cả truyền thống và phi truyền thống, mà còn là dịp để quân đội các nước giao lưu văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt là bạn bè quốc tế biết và hiểu hơn về văn hóa, đất nước và sự mến khách của Việt Nam, từ đó góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa quân đội các nước chúng ta, đóng góp vào thành công chung của hội thao.

Với sự chuẩn bị chu đáo về về cơ sở vật chất của nước chủ nhà Việt Nam, sự tập luyện tích cực của các tuyển thủ, đặc biệt là sự đảm bảo chặt chẽ về y tế, cho đến giờ phút này, hội thao của chúng ta đã sẵn sàng. Với tinh thần “trung thực, hữu nghị và đoàn kết”, những cuộc so tài giữa những tuyển thủ xuất sắc nhất sẽ mang lại cho chúng ta kết quả và ấn tượng tốt đẹp.

Thay mặt Ban tổ chức hội thao, tôi xin tuyên bố khai mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa" và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế 2021.

Kính chúc các quý vị đại biểu, các đồng chí và các bạn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc Cuộc thi "Xạ thủ bắn tia" và "Vùng tai nạn" trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế 2021 thành công tốt đẹp.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức hội thao phát biểu khai mạc.

Hội thao Quân sự quốc tế 2021 được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới. Nhưng với quyết tâm và sự nỗ lực của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và Bộ Quốc phòng Việt Nam, công tác chuẩn bị cho hai môn thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” đã được chuẩn bị tốt, bảo đảm đủ điều kiện để các đội bước vào hội thao.

Hôm nay, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4, sự hiện diện của quý vị đại biểu, các vị khách quý và đặc biệt là gần 200 tuyển thủ xuất sắc của quân đội các nước đến từ bốn châu lục gồm: Liên Bang Nga, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Uzbekistan, Cộng hòa Boliva Venezuela, Cộng hòa Nhân dân Bangladesh, Cộng hòa Mali, cùng với nước chủ nhà Việt Nam là một minh chứng rõ nét nhất cho bản lĩnh, ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết và khát vọng hòa bình của chúng ta.

Việt Nam và Liên bang Nga là đối tác truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện, Bộ Quốc phòng Việt Nam luôn ủng hộ các hoạt động đa phương do Bộ Quốc phòng Liên Bang Nga tổ chức, vì hòa bình, đoàn kết, hữu nghị.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức hội thao phát biểu khai mạc:

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu.

Hiện nay xu thế hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ, hợp tác về quân sự quốc phòng giữa quân đội các nước trên thế giới ngày càng phát triển, với nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác phong phú, đa dạng, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) do Liên bang Nga sáng lập và tổ chức hằng năm, có nhiều môn thi đấu và thu hút được sự tham gia của quân đội và lực lượng vũ trang của nhiều quốc gia. Đây là một nét đẹp văn hóa quân sự, biểu thị cho quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Tham gia hội thao là dịp để quân đội các nước có thêm điều kiện giao lưu, tăng cường hiểu biết và học hỏi lẫn nhau. Với tinh thần thể thao cao thượng, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và thịnh vượng; thông qua những hoạt động trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế 2021, chúng ta có niềm tin rằng sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hướng về một tương lai tươi sáng hơn...

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ.
Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tiến qua lễ đài.
Đại biểu các nước tới dự lễ khai mạc.


Các khối đội hình tiêu binh tiến qua lễ đài.
Đội tuyển Quân đội nhân dân Việt Nam tiến qua lễ đài.
Đội tuyển các nước tiến qua lễ đài.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.
Đội tuyển các nước tham gia 2 nội dung thi đấu trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam.


Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo hội thao Bộ Quốc phòng. Cùng dự buổi lễ còn có Chuẩn đô đốc Andrey Subbotin Nikolaevich, Đại diện Ban tổ chức Army Games 2021; các đồng chí đại biểu Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và Thủ trưởng các tổng cục; Thủ trưởng các Quân khu, Quân chủng, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Quân đoàn, Binh chủng, nhà trường và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội; tùy viên quân sự các nước và các đội tuyển tham gia hội thao.

 

Khối tiêu binh danh dự vào vị trí sẵn sàng.

 
Các khối đứng vào vị trí.