“Năm 2021, chúng tôi đã có mặt tại Army Games với vai trò quan sát viên, nhưng có thể sang năm tới, chúng tôi sẽ cử đội tuyển tới tham dự”, Thiếu tướng Rodon Pedrason, Thứ trưởng Quốc phòng Indonesia cho biết.

Theo đó, quân đội Indonesia hiện quan tâm tới các nội dung thi đấu “Xe tăng hành tiến”, “Xạ thủ chiến thuật” và "Xạ thủ bắn tỉa” tại Army Games.

“Tôi có thể chắc chắn rằng thông qua những sự kiện quốc tế như Army Games sẽ giúp thắt chặt quan hệ hợp tác quốc phòng song phương giữa Indonesia và Nga đã có truyền thống từ nhiều năm qua”, Thứ trưởng Quốc phòng Indonesia nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Army Games là cơ hội để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kinh nghiệm và cọ sát cho quân nhân các quốc gia tham dự. 

Army Games 2021 hay Hội thao Quân sự quốc tế lần thứ 7 có quy mô lớn nhất trong lịch sử của Army Games từ khi được tổ chức vào năm 2015 đến nay, với 277 đội tuyển đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện cho châu Âu, châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh, tham gia tranh tài. Đặc biệt, Army Games 2021 có 34 cuộc thi được tổ chức ở 11 quốc gia là Nga, Belarus, Trung Quốc, Iran, Việt Nam, Kazakhstan, Uzbekistan, Algeria, Armenia, Serbia và Qatar. Năm nay, hội thao Army Games cũng có quy mô lớn nhất về số lượng người tham gia với tổng cộng hơn 7.000 người, hơn 1.100 đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự. Bắt đầu tổ chức từ năm 2015, qua các năm, Army Games liên tục mở rộng về quy mô các quốc gia tham dự và nội dung thi đấu.

Cùng với Army Games, Nga cũng tổ chức Diễn đàn Hợp tác kỹ thuật Quân sự quốc tế - Diễn đàn Army 2021, quy tụ hàng nghìn doanh nghiệp quốc phòng để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm quân sự và lưỡng dụng hiện đại. Diễn đàn là cơ hội để các quốc gia tìm kiếm cơ hội và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh.

TUẤN SƠN (theo RIAN)