Đông đảo thành viên các đội tuyển tới từ 6 quốc gia tham gia môn thi Kinh tuyến gồm: Việt Nam, LB Nga, Trung Quốc, Belarus, Iran và Lào đã có mặt đông đủ tại buổi lễ.

Trong không khí trang trọng, Thiếu tướng Alexander Nhicolaievich Zaliznhuk, Cục trưởng Cục Địa hình quân sự Bộ Tổng Tham mưu, Chủ nhiệm Ngành Địa hình quân sự các LLVT LB Nga đã đại diện ban tổ chức trao cúp, huy chương và bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Các thành viên của đội tuyển Kinh tuyến QĐND Việt Nam đã đón nhận Huy chương đồng cùng những món quà từ ban tổ chức. Những tấm huy chương lấp lánh trên ngực như tượng trưng cho nỗ lực, sự cố gắng cùng tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của các thành viên đội tuyển Kinh tuyến.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Alexander Nhicolaievich Zaliznhuk trao Huy chương đồng cho các thành viên đội tuyển Kinh tuyến QĐND Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Alexander Nhicolaievich Zaliznhuk chúc mừng tất cả những đội tuyển đã tham gia môn thi Kinh tuyến: “Tất cả các bạn đều là người chiến thắng trong môn thi này. Các bạn đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng cho cuộc thi”. Thiếu tướng Alexander Nhicolaievich Zaliznhuk khẳng định tham gia Army Games là cơ hội để các quốc gia thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, gắn bó. Cùng với lời tuyên bố của Thiếu tướng Alexander Nhicolaievich Zaliznhuk, lá cờ Army Games từ từ được hạ xuống đánh dấu thời điểm môn thi Kinh tuyến kết thúc thành công tốt đẹp. Trong môn thi này, đội tuyển của nước chủ nhà LB Nga giành vị trí thứ nhất. Đứng thứ hai là đội tuyển của Belarus. Đội tuyển của Việt Nam và Trung Quốc đồng hạng 3.

leftcenterrightdel
 Các thành viên đội tuyển Kinh tuyến Quân đội nhân dân Việt Nam nhận huy chương đồng tại lễ bế mạc cuộc thi Kinh tuyến.

Trả lời phỏng vấn tại lễ bế mạc, Thượng tá Bùi Yên Tĩnh, Đội trưởng đội tuyển Kinh tuyến QĐND cho biết môn thi Kinh tuyến đã được nước chủ nhà tổ chức rất thành công. Đội tuyển QĐND Việt Nam cùng đội tuyển các quốc gia khác được tạo điều kiện tốt về ăn, ở, luyện tập tại thao trường, cũng như làm quen với vũ khí, trang thiết bị của nước bạn. Đội tuyển QĐND Việt Nam đã nhanh chóng làm quen thích nghi với môi trường luyện tập mới. Do vậy, trong quá trình thi đấu đội tuyển đã duy trì được thể lực tốt cũng như tinh thần quyết tâm rất cao. Một số chỉ số về chuyên môn nghiệp vụ của các vận động trong quá trình luyện tập tại Nga thậm chí còn cao hơn so với quá trình luyện tập tại Việt Nam. Trong thi đấu đã đạt thành tích xếp hạng 3.

leftcenterrightdel
 Ban huấn luyện và các thành viên đội tuyển chụp ảnh lưu niệm

Bày tỏ niềm vui mừng khi đội tuyển nhận Huy chương đồng tại lễ bế mạc môn Kinh tuyến, Trung úy Lê Hữu Khánh, thành viên đội tuyển Kinh tuyến QĐND Việt Nam cảm thấy rất tự hào. Anh cho rằng thành tích này đã đáp ứng được mục tiêu ngay từ đầu mà đội tuyển đặt ra. Đây cũng là kết quả xứng đáng sau quá trình luyện tập ròng rã của đội tuyển ở cả trong nước và nước ngoài.

Tin, ảnh: THƯ HÙNG-TRỊNH DŨNG (Từ Moscow, LB Nga)