leftcenterrightdel
Đại tướng Phan Văn Giang và Thứ trưởng A.Y. Krivoruchko tại buổi tiếp. Ảnh: TUẤN HUY 

Chào mừng Thứ trưởng A.Y. Krivoruchko thăm Việt Nam và dự Lễ bế mạc cuộc thi, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, Việt Nam và LB Nga có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, nhân dân hai nước luôn dành cho nhau những tình cảm nồng ấm, tốt đẹp. Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với LB Nga và coi đây là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại. Thời gian qua, quan hệ hợp tác quốc phòng luôn được Lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ hai nước quan tâm, tạo điều kiện mở rộng và làm sâu sắc trên nhiều lĩnh vực. Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Bộ Quốc phòng hai nước đã quan tâm ủng hộ nhau trong công tác phòng, chống dịch tại mỗi nước. Nhân dịp này, Đại tướng Phan Văn Giang cảm ơn LB Nga đã hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

leftcenterrightdel
 Đại tướng Phan Văn Giang và Thứ trưởng A.Y. Krivoruchko tham quan gian trưng bày về bản sắc văn hóa Việt Nam.

Đại tướng Phan Văn Giang cũng đánh giá cao kết quả hợp tác quốc phòng Việt Nam-LB Nga thời gian qua, nhất là trên các lĩnh vực: Trao đổi đoàn cấp cao, đào tạo, hợp tác kỹ thuật quân sự, hợp tác cấp đơn vị, hợp tác tại các cơ chế và diễn đàn khu vực.

Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định Việt Nam ủng hộ và tham gia Army Games nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc phòng giữa các nước tham gia.

Thứ trưởng Quốc phòng LB Nga A.Y. Krivoruchko cảm ơn Đại tướng Phan Văn Giang đã dành thời gian tiếp; chúc mừng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tại nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn năm 2022, Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp tục quan tâm, ủng hộ và tham gia hội thao.

leftcenterrightdel
 Đại tướng Phan Văn Giang và Thứ trưởng A.Y. Krivoruchko tham quan triển lãm vũ khí trang bị. Ảnh: TUẤN HUY

Bộ trưởng Phan Văn Giang trân trọng nhờ Thứ trưởng A.Y. Krivoruchko chuyển thư cảm ơn tới Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng LB Nga, vì đã chúc mừng nhân dịp Bộ trưởng được thăng quân hàm Đại tướng.

Ngay sau buổi tiếp, Đại tướng Phan Văn Giang và Thứ trưởng A.Y. Krivoruchko đã tham quan Không gian văn hóa và Triển lãm vũ khí trang bị - một trong những hoạt động bên lề trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam, trước khi cùng dự Lễ bế mạc.

NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO QĐND ĐIỆN TỬ