Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã khẳng định: “Chúng ta có thể hỏi rằng trên thế giới này, có đất nước nào đã giúp nhân dân Campuchia, đặc biệt là giải phóng khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot và ngăn cản sự quay lại của chúng? Câu trả lời chính là nhân dân và quân đội Việt Nam. Nhân dân Campuchia có niềm tin, chỉ có tiên, có Phật mới cứu giúp được những phận người khi gặp khó khăn khốn cùng. Đúng vào lúc người dân Campuchia sắp chết, chỉ còn biết chắp tay khẩn cầu tiên, Phật tới cứu thì bộ đội tình nguyện Việt Nam xuất hiện. Bộ đội Việt Nam chính là đội quân nhà Phật”.

Nhân dịp này, Báo Quân đội nhân dân xin giới thiệu với bạn đọc một số hình ảnh do Đại tá Nguyễn Dĩnh (nguyên phóng viên Thông tấn Quân sự, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị) ghi lại về những ngày Quân tình nguyện Việt Nam sát cánh cùng quân dân Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot:

leftcenterrightdel

Đồng bào Campuchia hân hoan chào đón Quân tình nguyện Việt Nam tiến vào giải phóng nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng.


leftcenterrightdel
Bác sĩ Quân tình nguyện Việt Nam giúp LLVT cách mạng Campuchia huấn luyện và đào tạo quân y chiến trường.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác của Quân tình nguyện Việt Nam đến thăm, cứu trợ đồng bào Campuchia ngay sau khi đất nước thoát khỏi chế độ diệt chủng.

leftcenterrightdel

Cán bộ Quân tình nguyện Việt Nam với trẻ em Campuchia trong những ngày đầu giải phóng.


leftcenterrightdel

Bộ đội Quân tình nguyện Việt Nam huấn luyện quân sự giúp LLVT cách mạng Campuchia.


leftcenterrightdel

Chiến sĩ Quân tình nguyện Việt Nam và chiến sĩ LLVT cách mạng Campuchia.