Theo đó, từ ngày 13-11, Khoa Phẫu thuật tim mạch của bệnh viện sẽ phối hợp với hai tổ chức thiện nguyện Gift of Life và MD1 World (thuộc Hoa Kỳ), tiến hành siêu âm tim, chẩn đoán. Các bệnh nhi có bệnh tim bẩm sinh sẽ được bác sĩ lập hồ sơ bệnh án và hội chẩn chỉ định điều trị phù hợp. Từ ngày 16 đến 22-11, ê kíp bác sĩ và các chuyên gia tim mạch hàng đầu Hoa Kỳ trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật và can thiệp tim.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi giới thiệu chương trình. 
Dự kiến, số lượng phẫu thuật là 20-30 bệnh nhân và can thiệp tim là 30-40 bệnh nhân. Chi phí chương trình do Quỹ Tấm lòng Việt (Tập đoàn Viễn thông Quân đội) và Quỹ Nhịp tim Việt Nam (Vina Capital Foundation) tài trợ.

Theo PGS.TS, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Định, Phó giám đốc Trung tâm tim mạch, Trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch: Mỗi năm, cả nước có khoảng 12.000 trẻ sinh ra mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, số lượng trẻ mắc bệnh tim phức tạp như tim một thất, teo van động mạch phổi… chiếm tỷ lệ khá cao. Hiện nay, khoa đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật chuyên sâu trong phẫu thuật và can thiệp tim. Chương trình này không dừng lại ở số lượng bệnh nhân mà bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho các trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh.

Để biết về thông tin chương trình và đăng ký tham gia tầm soát bệnh tim miễn phí cho trẻ em, người dân có thể liên hệ Khoa Phẫu thuật tim mạch Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5 hoặc điện thoại: (08) 39525161.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA