Bộ phim được đạo diễn Lương Đình Dũng chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của anh viết năm 1995. “Cha cõng con” kể về cuộc sống của cậu bé tên Cá sống cùng người cha bên bờ sông. Cá luôn mơ về thành phố tràn ngập ánh sáng trong những câu chuyện kể của một người đàn ông mù. Cậu mơ ước khi lớn lên sẽ được đến nơi mà anh mù từng ở, được chạm vào những đám mây trên "tòa nhà của tương lai". Đến một ngày, cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo. Cha của cậu quyết định cõng con đi hiện thực hóa ước mơ trước khi mọi chuyện quá muộn.

leftcenterrightdel
 Một cảnh trong bộ phim.

Trước đó, bộ phim đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế như giải Phim truyện xuất sắc nhất (Best Narrative Feature Film) tại Liên hoan phim châu Á Thái Bình Dương Mỹ La Tinh (DC Asian Pacific American Film Festival ) lần thứ 17 được tổ chức tại Washington, DC. Tại LHP độc lập Mỹ ( USA Independent Film Festival) lần thứ 6 được tổ chức tại New York, phim “Cha cõng con” tiếp tục đoạt giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” (Best Director) và giải “Quay phim xuất sắc nhất” (Best Cinematographer).

Lễ trao giải Oscar là giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh do Viện Hàn lâm Mỹ trao tặng, quy tụ hàng trăm bộ phim mỗi năm từ các nước trên thế giới gửi về. Lễ trao giải Oscar 2018 sẽ được diễn ra ngày 4-3-2018 tại nhà hát Kodak, Los Angeles.

Trailer của bộ phim "Cha cõng con":

leftcenterrightdel
 

DIỆU THÚY