Bộ Quốc phòng Việt Nam đã cử đoàn đại biểu do Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn tham dự LIMA 2019.

Thủ tướng Malaysia phát biểu tại lễ khai mạc LIMA 2019.

Sau khi tham dự Lễ khai mạc, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh cùng đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng đã tham quan các gian hàng tại Triển lãm LIMA 2019.

Thượng tướng Phạm Ngọc Minh và đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tham quan khu trưng bày ngoài trời Triển lãm LIMA 2019.
Có chủ đề “Quốc phòng và Thương mại kết nối thông minh”, LIMA 2019 thu hút sự tham gia của 60% nội dung thuộc lĩnh vực quốc phòng và 40% thuộc lĩnh vực thương mại. Với khu trưng bày triển lãm trong nhà và ngoài trời có diện tích tổng cộng 119.000 mét vuông, sự kiện dự kiến thu hút 42.000 lượt khách tham quan thương mại tới tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới nhất được giới thiệu tại triển lãm, đồng thời tìm kiếm tiềm năng hợp tác kinh doanh với các công ty có trụ sở tại Malaysia.

Cùng sáng 26-3, Đại tá Hoàng Quang Hà, Phó Tham mưu trưởng Hải quân, thành viên đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tham dự Tọa đàm bàn tròn các Tư lệnh Hải quân (CNRT) được tổ chức trong khuôn khổ LIMA 2019.

 Tọa đàm bàn tròn các Tư lệnh Hải quân.

Tham dự LIMA 2019 có các đoàn doanh nghiệp từ 31 quốc gia và 390 công ty quốc phòng và thương mại. 195 công ty quốc tế trưng bày các sản phẩm và dịch vụ trong thời gian 5 ngày (từ 26 đến 30-3) diễn ra Triển lãm LIMA 2019.

Đặc biệt, LIMA 2019 đón hơn 300 đoàn đại biểu quốc phòng và an ninh, 98 máy bay, 43 tàu chiến và thiết bị hàng hải cùng 400 nhà báo địa phương và quốc tế tới tham dự.

Trong khuôn khổ Triển lãm LIMA 2019, các đại diện thuộc đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng sẽ tham dự Hội nghị Tư lệnh Không quân LIMA 2019, Hội nghị Hàng hải quốc gia (NMC). Các hội nghị tập trung thảo luận các vấn đề an ninh hàng hải, hàng không, chia sẻ quan điểm về các vấn đề hàng hải có tác động đến an ninh, an toàn, kinh tế và môi trường của khu vực…

Tin, ảnh: MỸ HẠNH (từ Langkawi, Malaysia)