Đến dự lễ có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; cùng đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các ban, ngành. 

Chương trình tuyên dương nhằm tiếp tục nhân rộng những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố đã có sự đóng góp thầm lặng trên tất cả lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần tạo động lực mới, khí thế mới, khích lệ và động viên tinh thần hăng say học tập, lao động sản xuất. Những hoạt động nghĩa tình, nhân ái vì cộng đồng trong các tầng lớp nhân dân đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong phong trào thi đua xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố. 

leftcenterrightdel

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu chúc mừng những tấm gương thầm lặng mà cao cả được tuyên dương.

Các tấm gương được tuyên dương tại buổi lễ là những cá nhân, tập thể có những hoạt động, việc làm xuất phát từ tinh thần tự nguyện, tự giác, đậm chất nhân văn, nhân đạo, mang lại hiệu quả thiết thực. Những tấm gương đã chung sức, chung lòng xây dựng cộng đồng dân cư từ những việc làm nhỏ như giúp đỡ những người khó khăn, cơ nhỡ, hoạn nạn,…góp phần làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã trân trọng tuyên dương các tấm gương đã đóng góp những việc làm tốt và đầy nhân văn cho thành phố. Đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Đây là những bông hoa ngát hương trong rừng hoa “Người tốt, việc tốt”, “thầm lặng mà cao cả”. Những đóng góp mang lại hiệu quả thiết thực của các tấm gương điển hình đã có sức thuyết phục, có tác dụng nêu gương, nhân rộng để mọi người học tập và noi theo. Đó là những đóng góp âm thầm tự nguyện trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Cả thành phố chung tay xây dựng nông thôn mới”, bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh Tổ quốc, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khuyến học khuyến tài.

Tại buổi lễ, UBND TP Hồ Chí Minh đã trao bằng khen tặng 17 tập thể và 79 cá nhân là những tấm gương thầm lặng mà cao cả.

Tin, ảnh: LÊ CÚC