Ủy ban DS,GĐ&TE các cấp chủ động, linh hoạt trong các hình thức tổ chức quan tâm, chăm lo các cháu là con quân nhân, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt. Riêng trong Tháng hành động vì trẻ em, Cơ quan Thường trực Ủy ban DS,GĐ&TE Bộ Quốc phòng đề nghị trích Quỹ Bảo trợ trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức hỗ trợ 54 trẻ em là con cán bộ, nhân viên nơi tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh đặc biệt, 256 cháu là con liệt sĩ với tổng số tiền gần 500 triệu đồng; đồng thời chỉ đạo các đơn vị trích quỹ bảo trợ trẻ em của đơn vị, kịp thời hỗ trợ, động viên các cháu là con các gia đình quân nhân tham gia chống dịch có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn công tác Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng thăm, tặng quà gia đình Thượng tá Hoàng Đức Hậu. Ảnh: QĐND 

Cùng với đó, Cơ quan Thường trực Ủy ban DS,GĐ&TE Bộ Quốc phòng thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trong toàn quân quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình quân nhân, công nhân, viên chức và người lao động hiếm muộn. Riêng đợt 1 năm 2021, Cơ quan Thường trực tiếp nhận, thẩm định 160 bộ hồ sơ, trong đó có 158 bộ hồ sơ đủ điều kiện hỗ trợ đợt 1 năm 2021 với tổng kinh phí đề nghị 7,73 tỷ đồng.

NAM TRUNG