Tuy giành quán quân phòng vé, song "Terminator: Dark Fate" chỉ thu về 29 triệu USD tiền bán vé - kém xa con số 40 triệu USD như dự đoán của giới phê bình và thấp hơn tới 30% so với mục tiêu do hãng phim Paramount đề ra. 

leftcenterrightdel
"Terminator: Dark Fate" giành quán quân phòng vé Bắc Mỹ. Ảnh: imdb.com

Phần thứ 6 của thương hiệu phim giả tưởng kinh điển "Terminator" được lòng khán giả lẫn giới phê bình yêu mến. Trên Rotten Tomatoes, phim nhận được 70% đánh giá tích cực. Còn kết quả thăm dò sau suất chiếu cho thấy có tới 87% khán giả bày tỏ sự yêu thích đối với bộ phim.

“Terminator: Dark Fate" được đầu tư kinh phí tới 185 triệu USD. Bên cạnh sự tái xuất của hai diễn viên kỳ cựu Linda Hamilton và Arnold Schwarzenegger, "Terminator: Dark Fate" còn có sự góp mặt của những gương mặt mới là Mackenzie Davis trong vai Grace - một chiến binh cừ khôi chống Legion, và Gabriel Luna trong vai Rev9 - một robot tiên tiến của Legion. 

Trong khi đó, sự ra mắt của “Terminator: Dark Fate" khiến “Joker” lui về vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Chủ nhân của giải Sư tử Vàng 2019 vừa mang về thêm 13,9 triệu USD trong tuần qua từ thị trường Bắc Mỹ, giúp doanh thu tại khu vực này của bộ phim cán mốc 299,6 triệu USD sau hơn 1 tháng phát hành. Trên mặt trận quốc tế, vai diễn ấn tượng của tài tử Joaquin Phoenix đã giúp tác phẩm đứng đầu phòng vé tại nhiều quốc gia, nâng tổng doanh thu quốc tế của phim lên mức 634,4 triệu USD. Hiện doanh thu toàn cầu của "Joker" đã đạt 934 triệu USD.

leftcenterrightdel
Trên mặt trận quốc tế, vai diễn ấn tượng của tài tử Joaquin Phoenix đã giúp tác phẩm đứng đầu phòng vé tại nhiều quốc gia, nâng tổng doanh thu quốc tế của phim lên mức 634,4 triệu USD. Ảnh: imdb.com

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất tuần qua là "Maleficent: Mistress of Evil" (Tiên hắc ám 2). Màn trình diễn của Angelina Jolie vừa đem về cho hãng phim Disney thêm 12,2 triệu USD sau 3 tuần công chiếu tại phòng vé Bắc Mỹ. Tác phẩm do Joachim Ronning làm đạo diễn hiện đem về hơn 383,2 triệu USD từ phòng vé toàn cầu.

leftcenterrightdel
"Maleficent: Mistress of Evil"  hiện đem về hơn 383,2 triệu USD từ phòng vé toàn cầu. Ảnh: imdb.com

Top 10 bộ phim ăn khách nhất tuần qua tại Bắc Mỹ:

1. Terminator: Dark Fate - 29 triệu USD

2. Joker - 13,9 triệu USD

3. Maleficent: Mistress of Evil - 12,2 triệu USD

4. Harriet - 12 triệu USD

5. The Addams Family - 8,5 triệu USD

6. Zombieland: Double Tap - 7,4 triệu USD

7. Countdown - 5,9 triệu USD

8. Black and Blue - 4,1 triệu USD

9. Motherless Brooklyn - 3,7 triệu USD

10. Arctic Dogs - 3,1 triệu USD.

DIỆU THÚY (tổng hợp)