Hiện 2 bộ HCLS chưa xác định được danh tính, tìm thấy ở tọa độ 68-98 ô 2 thuộc địa phận làng Doch 1 (xã Ia Kreng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai). Trong các bộ hài cốt còn có các di vật: Tăng, vải dù, dây dù, đạn súng tiểu liên AK, khuy cúc áo, tiền đồng xu (5 xu), dép cao su, tuýp kem đánh răng, tuýp thuốc và bàn chải kem đánh răng mang nhãn hiệu “HTX Bắc Kinh T6201”.

leftcenterrightdel
 Các lực lượng an táng HCLS tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai

Sau khi bàn giao, HCLS được an táng tại lô 10, hàng 5, ngôi mộ số 2 và 3 ở Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Gia Lai. Đại tá Ngô Đình Chung, Chính trị viên Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3, cho biết: “Ở tọa độ 68-98 ô 2, chúng tôi phát hiện có nhiều cửa hang. Các bộ HCLS được tìm thấy cách nhau khoảng 20m ở trong các hang đá và cách mặt nước khe suối từ 3 đến 4m”.

Như vậy, tại địa phận làng Doch 1 (xã Ia Kreng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), Đội quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 đã tìm thấy 12 bộ HCLS. Trong đó, 9 bộ HCLS tìm thấy ở tọa độ 68-98 ô 9 và 3 HCLS tìm thấy ở tọa độ 68-98 ô 2; các bộ hài cốt đều được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Gia Lai.

Tin, ảnh: CHU THẾ HOÀI