Tại đây, đoàn công tác đã tiến hành dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sĩ do Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tìm kiếm, quy tập được trong những ngày trước đó.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sĩ. 

Theo Trung tá Nguyễn Bá Lê, Đội trưởng Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968, từ ngày 24 đến 27-3, đội đã tìm kiếm, quy tập được 13 hài cốt liệt sĩ. Qua đặc điểm của các hài cốt kết hợp với các thông tin được biết thì đây là một khu mộ tập thể, các liệt sĩ hy sinh vào khoảng năm 1965.    

Đến thăm, kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ mở rộng khu tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Ban chỉ đạo 515 Quân khu 4, tỉnh Quảng Trị, Sư đoàn 968 và biểu dương nỗ lực, cố gắng và kết quả đã đạt được của các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trong suốt thời gian qua, đồng thời truyền đạt các kinh nghiệm trong việc tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đối với lực lượng trực tiếp tìm kiếm.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, trao quà của Ban Chỉ đạo Quốc gia 515 động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968.  

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo Quốc gia 515, Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 4 và Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Quảng Trị đã trao quà, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 (lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ), đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin, ảnh: NGUYỄN THANH HẢI