Tổng thống Mỹ Joe Biden đã điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu để chia buồn về thảm họa đau lòng tại núi Meron và các nhà chức trách đang nỗ lực khẳng định xem có công dân Mỹ trong số các nạn nhân hay không. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng đã điện đàm chia buồn với người đồng cấp Israel Gabi Ashkenazi, nhấn mạnh Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Israel trong thời điểm khó khăn này.

leftcenterrightdel
 Khán đài ngay cạnh lối thoát nơi xảy ra thảm kịch. Ảnh: TTXVN.

Trong khi đó, EU đã ra một thông báo, trong đó "bày tỏ chia buồn sâu sắc tới các gia đình và bạn bè của những nạn nhân tại Israel, đồng thời chúc cho những người bị thương nhanh chóng bình phục". Tòa thánh Vatican và một số nước châu Âu như Đức, Áo cũng đã gửi lời chia buồn tới Israel.

Tại khu vực Trung Đông, lãnh đạo Jordan, Bahrain, UAE và Palestine đã bày tỏ chia sẻ với các nạn nhân trong thảm họa tại núi Meron ở Israel. Trong đó, Quốc vương Jordan Abdullah II đã điện đàm và Tổng thống Chính quyền Palestine (PA) Mahmoud Abbas gửi điện chia buồn với Tổng thống Rivlin. Thái tử, kiêm Thủ tướng Bahrain Salman bin Hamad Al Khalifa đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Israel, trong khi Ngoại trưởng Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Abdullah bin Zayed đã điện đàm với người đồng cấp Israel Ashkenazi./.

TTXVN