Ryan Giggs có nhiệm vụ huấn luyện cầu thủ và đào tạo huấn luyện viên, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá số 1 Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới. Đồng hành cùng anh là cựu tiền vệ Paul Scholes. Đối với các cầu thủ trẻ trong hiện tại, Ryan Giggs và Paul Scholes vẫn luôn là biểu tượng của niềm đam mê, của tài năng và nỗ lực vươn đến sự hoàn hảo về kỹ thuật, của sự bền bỉ duy trì phong độ đỉnh cao và sự cống hiến tận tâm, hết mình cho màu cờ sắc áo.
Phát biểu tại sự kiện, Ryan Giggs cho biết: Tôi cùng ban huấn luyện sẽ lập ra kế hoạch về chế độ dinh dưỡng, tập luyện và truyền cho họ khát khao chiến thắng. Cựu tiền vệ MU khẳng định sẽ mang tất cả kinh nghiệm hơn 20 năm thi đấu và 2 năm làm công tác huấn luyện ở MU để giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam.
“Với các cầu thủ, điều quan trọng là nhận thấy tài năng của họ và giúp họ phát triển. Tôi và các thành viên PVF có nhiệm vụ giúp họ tiến bộ. Tôi mong các cầu thủ trẻ Việt Nam dự World Cup 2030. Tôi biết đó là giấc mơ. Nhưng tôi từng mơ khoác áo M.U và giấc mơ đã trở thành sự thực. Tôi hy vọng sẽ giúp các cầu thủ trẻ ở đây cũng biến giấc mơ thành sự thật”, Giggs cho biết thêm.
Danh thủ Ryan Giggs (bên trái) và lãnh đạo Trung tâm đào tạo Bóng đá PVF ký kết văn bản hợp tác giữa hai bên.
Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Tập đoàn Vingroup tặng hoa Ryan Giggs và khách mời.
Paul Scholes mong muốn bóng đá Việt Nam sẽ đạt được kết quả tốt.
Về điều kiện sinh hoạt, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF Hưng Yên là đơn vị đào tạo bóng đá đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống ký túc xá 8 tầng tiện nghi, đồng bộ với nhà ăn, hội trường, thư viện, phòng chiếu phim, các phòng học chiến thuật và các sân thể thao giải trí...
Các cầu thủ trẻ tập thể lực tại phòng tập thể dục của Trung tâm PVF.
Trung tâm mới có tổng diện tích gần 22ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: Hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống ký túc xá tiện nghi.
“Tôi và Scholes cũng như thế hệ 1992 rất mong hỗ trợ được các cầu thủ trẻ. Tôi sẽ cố gắng để góp phần phát triển chương trình trao đổi tài năng, huấn luyện giữa các nền bóng đá, để các tài năng ở đây được sang Anh tập luyện, học tập”, Giggs chia sẻ.
Với vai trò tư vấn kỹ thuật cho PVF, cựu danh thủ M.U Paul Scholes cho rằng: Tôi rất cảm kích trước sự đón chào của các fan và PVF. Mong muốn lần sau đến lâu hơn, có cơ hội khám phá đất nước con người Việt Nam. Mọi việc dành cho cầu thủ trẻ ở đây là trên cả tuyệt vời, điều đó sẽ giúp cho các em thêm hưng phấn, tự tin trong tập luyện và thi đấu. Đó chính là niềm tin để tôi có thể nói rằng PVF sẽ có những cầu thủ chất lượng trong tương lai.
Đại diện phía PVF, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Vingroup, giải thích lý do vì sao Vingroup đầu tư vào bóng đá trẻ chứ không xây dựng đội bóng đá V-League. “Muốn đào tạo những tài năng trẻ, cung cấp các cầu thủ giỏi cho các đội bóng và góp phần phát triển bóng đá Việt Nam, vươn lên tầm châu lục và thế giới”, ông Lê Khắc Hiệp nhấn mạnh.
Tin, ảnh: ĐĂNG HẢI