Tính đến trưa ngày 6-10, Đoàn bắn cung Hà Nội xuất sắc giành 15/18 Huy chương vàng (HCV). Đặc biệt ở nội dung 30m cung 1 dây, hai cung thủ Trịnh Văn Huy (sinh năm 2003) và Trần Trung Hiếu (2001) đạt điểm tuyệt đối 360/360 điểm. Tại giải đấu này, Đoàn Hà Nội cử lực lượng mạnh nhất với 28 vận động viên (VĐV), trong đó có 70% VĐV đạt chuẩn Kiện tướng. Thậm chí, một số VĐV còn đang là thành viên của đội tuyển bắn cung quốc gia. Tạm xếp ở vị trí thứ 2 là đoàn Đắk Lắk với 2 HCV; Vĩnh Long đứng  thứ 3 với 1 HCV.

Nội dung cung 1 dây cự ly 50m diễn ra hấp dẫn.
Ban tổ chức tính điểm sau mỗi loạt bắn.

Giải vô địch trẻ Bắn cung quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 1 đến 10-10, quy tụ 124 VĐV đến từ 17 đơn vị gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Đắk Lắk, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên-Huế… Các VĐV tranh tài nội dung cung 1 dây và cung 3 dây ở các cự ly: 30m, 40m, 50m, 60m và 70m.

Ông Cáp Mạnh Tân, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bắn cung quốc gia cho biết: “Mặc dù phải nghỉ thi đấu vì dịch Covid-19 nhưng nhiều VĐV vẫn thể hiện tinh thần, trình độ rất tốt, đạt điểm số cao. Mặc dù các em còn trẻ, nhưng một số VĐV có thành tích thi đấu không thua kém gì các VĐV đội tuyển quốc gia. Thông qua giải này, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn, bồi dưỡng những VĐV năng khiếu để phục vụ cho đội tuyển bắn cung Việt Nam”.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG