Giải đấu diễn ra từ ngày 12 đến 19-7, tại Nhà thi đấu thể thao Hồ Xuân Hương, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Đây là giải đấu đỉnh cao quốc gia hằng năm, có uy tín và truyền thống 38 năm qua, được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng từ năm 1983 đến nay.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và phải tạm hoãn trong hai tháng, nhưng năm nay lại là một trong những kỳ giải đạt kỷ lục về số lượng vận động viên và số đoàn tham gia với 175 vận động viên đến từ 18 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Quế Đình Nguyên, Phó tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng Ban chỉ đạo Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 nhấn mạnh: Điều đáng mừng, giải thi đấu năm nay được tổ chức khi bộ môn bóng bàn Việt Nam đã và đang có những khởi sắc với lực lượng vận động viên hùng hậu, đang ngày càng khẳng định tài năng của mình trên đấu trường khu vực và quốc tế, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ cả nước.

Bên cạnh những cây vợt kỳ cựu, năm nay có sự trở lại của hai cây vợt nữ tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Nga (Hà Nội) và Nguyễn Thị Việt Linh (Công an nhân dân).

Để động viên các nữ vận động viên trẻ tham gia giải, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn “Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38-năm 2020”, với sự tham gia bình chọn của các thành viên ban tổ chức, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí dự theo dõi giải đấu. Các nhà tài trợ cũng có những giải thưởng riêng với nhiều quyền lợi dành tặng Hoa khôi bóng bàn mùa giải năm 2020.

Cùng với nhà đồng hành chính trong 7 năm qua của giải đấu là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC). Ngoài ra, Giải năm nay đã và đang thu hút thêm các đơn vị, doanh nghiệp trong việc hỗ trợ, bảo đảm cho các vận động viên có đủ trang thiết bị và cơ sở hạ tầng thi đấu đúng với tiêu chuẩn quốc tế như các doanh nghiệp.

Tin, ảnh: MINH TIẾN