Trực tiếp lễ bế mạc SEA Games 32. Nguồn: VTV

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
 Màn bắn pháo hoa tại Lễ bế mạc đã khép lại kỳ SEA Games 32 thành công rực rỡ. Ảnh chụp màn hình
leftcenterrightdel
Bài hát "Cambodian Pride'" (Tự hào Campuchia) kết thúc kỳ SEA Games 32 thành công của Campuchia. Ảnh chụp màn hình
20h45: Ban tổ chức mời tất cả các đại biểu có mặt trên sân cũng đứng lên hát và nhảy theo nhịp điệu của bài hát "Cambodia Pride" như một lời chào tạm biệt với SEA Games 32.
leftcenterrightdel
 Tiết mục "Xin chào SEA Games" của nước đăng cai SEA Games 33 Thái Lan. Ảnh chụp màn hình

leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ giới thiệu về đất nước, con người Thái Lan. Ảnh chụp màn hình

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ đặc sắc của nước tổ chức SEA Games 33 Thái Lan. Ảnh chụp màn hình

20h32: Tiết mục biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ đến từ Thái Lan, nước chủ nhà của SEA Games 33. Màn biểu diễn kết hợp với video giới thiệu các địa điểm tổ chức SEA Games 33 cũng như những điểm đến hấp dẫn, nét đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng của đất nước Thái Lan.

Tại kỳ SEA Games 32, đoàn thể thao Thái Lan giành được 108 HCV, 96 HCB và 108 HCĐ, xếp thứ hai toàn đoàn sau đoàn thể thao Việt Nam.

20h28: Lễ chào cờ của quốc gia chủ nhà SEA Games 33, sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 12-2025.
leftcenterrightdel
 Lễ kéo cờ nước tổ chức SEA Games 33 Thái Lan. Ảnh chụp màn hình
20h26: Nghi thức bàn giao lá cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á từ nước chủ nhà SEA Games 32 cho nước chủ nhà của SEA Games 33, Vương quốc Thái Lan.
leftcenterrightdel
Đại diện nước chủ nhà SEA Games 33 đón nhận lá cờ Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Ảnh: VIỆT AN  

leftcenterrightdel
 Nước chủ nhà Campuchia trao cờ tổ chức SEA Games cho Thái Lan, nước tổ chức SEA Games 33. Ảnh chụp màn hình

20h24: Lễ hạ cờ của liên đoàn thể thao Đông Nam Á và phần biểu diễn của 64 em nhỏ tượng trưng cho 64 năm mà đất nước Campuchia chờ đợi để trở thành nước chủ nhà của SEA Games.

leftcenterrightdel
 Bài phát biểu bế mạc SEA games 32 của Thủ tướng Hun Sen đã kết thúc kỳ SEA Games 32 được tổ chức thành công tại Campuchia. Ảnh chụp màn hình

20h22: Thủ tướng Hun Sen kết thúc bài phát biểu bằng tuyên bố bế mạc SEA Games 32. Ngay sau tuyên bố của Thủ tướng Hun Sen, ngọn đuốc SEA Games 32 từ từ tắt trên nền nhạc đầy cảm xúc.
20h15: Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh tinh thần đoàn kết và hữu nghị là những giá trị lớn lao mà sự kiện SEA Games mang lại cho các quốc gia trong khu vực ASEAN. Ông cũng dành lời cảm ơn đến các đoàn thể thao, các vận động viên, huấn luyện viên, thành viên ban huấn luyện, các tình nguyện viên, đại diện các liên đoàn thể thao,... và đông đảo người dân Campuchia đã đóng góp vào thành công chung của SEA Games 32.
leftcenterrightdel
  Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen phát biểu tại Lễ bế mạc SEA Games 32. Ảnh chụp màn hình

20h10: Ban tổ chức vinh danh các vận động viên tiêu biểu của SEA Games 32. Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia Tea Banh trực tiếp trao thưởng cho vận động viên Pal Choraksmey (Campuchia, người giành 6 huy chương (trong đó có 4 HCV) và vận động viên Ting Wen Quah (Singapore), người giành 8 huy chương (trong đó có 6 HCV).

leftcenterrightdel
Hai vận động viên tiêu biểu của SEA Games 32 nhận quà tặng từ Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Tea Banh. Ảnh: VIỆT AN 
 

 

leftcenterrightdel
 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia Tea Banh tặng quà cho vận động viên xuất sắc tại SEA Games 32. Ảnh chụp màn hình

20h00: Trong bài phát biểu của mình, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Tea Banh nhắc lại SEA Games là một sự kiện vô cùng đặc biệt với không chỉ người dân và đất nước Campuchia mà với cả các đại biểu liên đoàn thể thao các nước, các vận động viên, huấn luyện viên, thành viên các đoàn thể thao. Nước chủ nhà Campuchia trong lần đầu tiên đăng cai tổ chức sự kiện đã nỗ lực tổ chức lễ khai mạc ấn tượng, đã miễn phí hoàn toàn ăn ở, chi phí đi lại cho các vận động viên và các thành viên đoàn thể thao các nước.
19h50: Ông Tea Banh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban tổ chức SEA Games 32, có bài phát biểu nhìn lại quá trình chuẩn bị cũng như nỗ lực tổ chức thành công kỳ đại hội thể thao khu vực lần đầu tiên trên đất nước Campuchia.
leftcenterrightdel
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia Tea Banh phát biểu tại Lễ bế mạc. Ảnh chụp màn hình  19h35: Ông Thong Khon, Bộ trưởng bộ Du lịch kiêm Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban quốc gia tổ chức SEA Games 32 phát biểu tại Lễ bế mạc. Ông gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến các vận động viên, huấn luyện viên, nhân viên các đoàn thể thao, các trọng tài, các tình nguyện viên, và các thành phần của ban tổ chức SEA Games 32.

Ông cũng cảm ơn sự ủng hộ của các quốc gia trong khu vực, các tổ chức thể thao của các nước và khu vực, và đông đảo người dân Campuchia.

Ảnh chụp màn hình

leftcenterrightdel
Trưởng ban tổ chức SEA Games 32 phát biểu bế mạc. Ảnh chụp màn hình 

leftcenterrightdel
Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành qua khán đài. Ảnh: VIỆT AN

19h30: Màn hình lớn chiếu video ngắn về hoạt động của các đoàn thể thao trong những ngày diễn ra SEA Games. Trong đó có hình ảnh một vận động viên nước chủ nhà Campuchia, người đã truyền cảm hứng cho các vận động viên và cổ động viên khi cố gắng hoàn thành nội dung chạy 5000m của mình dưới trời mưa to. Cô cũng là người về cuối cùng ở nội dung thi đấu này.
leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ tại SEA Games 32. Ảnh chụp màn hình

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh Lễ bế mạc SEA Games 32. Ảnh chụp màn hình

19h28: Màn diễu hành của các vận động viên trên nền nhạc kết hợp giữa âm hưởng truyền thống và hiện đại tạo ra cảm xúc đặc biệt cho những ai đang có mặt trên sân vận động Morodok Techo.
19h25: Màn diễu hành của các tình nguyện viên, những người đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của SEA Games 32.
19h22: Khuôn mặt rạng rỡ của các vận động viên cùng những tấm huy chương là thêm một minh chứng khẳng định SEA Games 32 đã thành công tốt đẹp. Nước chủ nhà Campuchia đã nỗ lực để tổ chức một kỳ SEA Games thành công và vô cùng đáng nhớ.
leftcenterrightdel
Các vận động viên vẫy tay chào khán giả. Ảnh chụp màn hình 


19h20: Thủ tướng Hun Sen cùng phu nhân và các quan chức vẫy chào các vận động viên từ trên khán đài.
leftcenterrightdel
Các đoàn thể thao dự SEA Games 32 diễu hành qua khán đài. Ảnh chụp màn hình

19h15: Màn diễu hành của các đoàn thể thao dự SEA Games 32.
19h14: Màn diễu hành của các diễn viên mang tấm biển thể thiện cho 36 môn thể thao của SEA Games 32. 

leftcenterrightdel
Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen tới dự Lễ bế mạc SEA Games 32. Ảnh: VIỆT AN

19h07: Phần trình diễn tiếp theo có chủ đề "Great Spirit of Kun Bokator", tạm dịch là "Tinh thần cao thượng của Kun Bokator", một môn võ truyền thống của đất nước Campuchia. Võ cổ truyền Bokator chính thức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới phi vật thể vào năm 2022.
leftcenterrightdel
Tiết mục văn nghệ tại Lễ bế mạc. Ảnh chụp màn hình 

leftcenterrightdel
 Cờ các nước tham dự SEA games được chiếu trên màn hình sân khấu. Ảnh chụp màn hình

19h05: Màn trình diễn đầy sắc màu với chủ đề "See You Again" như một lời chào của nước chủ nhà đến các đoàn thể thao, các vận động viên, huấn luyện viên, cổ động viên có mặt tại Campuchia trong những ngày diễn ra SEA Games 32.

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
 Rất đông khán giả tới xem Lễ bế mạc SEA Games 32. Ảnh: VIỆT AN 


leftcenterrightdel
 Quang cảnh sân Morodok Techo, nơi diễn ra lễ bế mạc SEA Games 32. Ảnh chụp màn hình

19h00: Buổi lễ bắt đầu bằng lễ chào cờ và hát quốc ca Vương quốc Campuchia
leftcenterrightdel
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 chung cuộc. 

Lễ bế mạc SEA Games 32 dự kiến bắt đầu lúc 19 giờ ngày 17-5-2023 trên sân vận động quốc gia Morodok Techo ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.
leftcenterrightdel
Các bước chuẩn bị cuối cùng cho Lễ bế mạc SEA Games đã hoàn tất. Ảnh: VIỆT AN 

Đoàn thể thao Việt Nam đã có một kỳ SEA Games thành công ngoài mong đợi. Các vận động viên của chúng ta đã giành tổng cộng 136 Huy chương Vàng, 105 Huy chương Bạc và 114 Huy chương Đồng, đứng vị trí nhất toàn đoàn lần đầu tiên không trên cương vị nước chủ nhà SEA Games.