Gặp gỡ Đoàn Thể thao quân sự Việt Nam trong Làng vận động viên (VĐV), chuẩn bị bước vào tranh tài ở ĐHTTQSTG lần thứ VII-2019, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn lấy làm vui mừng khi anh em trong đoàn, từ các đồng chí lãnh đạo cho đến huấn luyện viên (HLV), VĐV ai nấy đều mạnh khỏe, rạng ngời.

Động viên, hỏi thăm sức khỏe các thành viên, các đội tuyển trong đoàn Việt Nam, đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng không quên căn dặn mọi người phải tuyệt đối tuân thủ kỷ luật, điều lệnh QĐND Việt Nam cũng như các quy định của Ban tổ chức ĐHTTQSTG lần thứ VII-2019.

leftcenterrightdel
Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng động viên tuyển thủ quyền Anh Trịnh Thị Diễm Kiều thi đấu tốt tại đại hội.

Đồng chí Trung tướng Phùng Sĩ Tấn đặc biệt quan tâm đến điều kiện ăn ở, luyện tập của các VĐV. Trò chuyện cùng HLV đội vật Nguyễn Quang Long, Phó tổng Tham mưu trưởng hỏi về sức khỏe của các đô vật, cũng như quan tâm đến việc ở Đông Nam Á có quốc gia nào tham dự môn vật ở đại hội kỳ này. Khi biết không có quốc gia Đông Nam Á nào cử VĐV tham dự môn vật, đồng chí Trung tướng Phùng Sĩ Tấn động viên HLV Nguyễn Quang Long cùng các học trò: “Nghe vậy biết là nhiều cường quốc vật tham dự đại hội kỳ này rồi”.

Sau đó, đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng hỏi thăm tình hình từng đội, từ đội quyền Anh, điền kinh-việt dã, bắn súng cho tới bơi, TDDC, quần vợt; đồng thời tin tưởng Đại úy QNCN Trịnh Thị Diễm Kiều (quyền Anh) “nhỏ mà có võ”. Trò chuyện tình cảm với các thành viên trong đoàn Việt Nam, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn cho hay: “Ngày xưa tôi cũng từng thi đấu nhiều môn thể thao như bắn súng, bóng bàn, cầu lông, đá bóng. Môn nào tôi chơi cũng rất hay nhưng chưa một lần được ra nước ngoài thi đấu như các đồng chí. Tôi tin tưởng Đoàn Thể thao quân sự Việt Nam ở kỳ đại hội này sẽ giành được thành tích ở môn bơi, bắn súng… Qua đại hội, các đồng chí phải thể hiện người Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, muốn làm bạn với tất cả các dân tộc trên thế giới. Chúng ta thi đấu thể thao với tinh thần thoải mái, tự tin, cố gắng giành thành tích tốt nhất”.

leftcenterrightdel
Đồng chí Trung tướng Phùng Sĩ Tấn chụp ảnh kỷ niệm với Đoàn Thể thao quân sự Việt Nam tại Vũ Hán.

Thay mặt Đoàn Thể thao quân sự Việt Nam, Đại tá Bùi Hồng Quang, Phó cục trưởng Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu), Phó trưởng đoàn khẳng định: “Chúng tôi xin tiếp thu và lĩnh hội các ý kiến của Phó tổng Tham mưu trưởng. Anh em trong đoàn xin hứa sẽ hạ quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo, đạt thành tích tốt nhất”.  

Để động viên tinh thần toàn đội trước khi bước vào thi đấu, đồng chí Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, đồng chí Trung tướng Vũ Văn Sỹ, Cục trưởng Cục quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu), Trưởng đoàn Thể thao quân sự Việt Nam đã có những món quà ý nghĩa, thiết thực gửi tới các thành viên trong đoàn, và đặc biệt là tới các tuyển thủ nữ, nhân dịp Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10.

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG (từ Vũ Hán-Trung Quốc)